Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, du học sinh Singapore - MS 77

07/12/2012 11:51
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, du học sinh Singapore với món "Cá viên Hàn Quốc".
Tôi là một du học sinh Việt Nam ở Singapore. Ở đây tôi được làm quen với nhiều bạn đến từ các quốc gia khác nhau, chúng tôi trao đổi nét văn hóa, ẩm thực cho nhau để hiểu hơn và gắn bó hơn. Trong dịp sinh nhật tôi, một người bạn Hàn Quốc đã làm món cá viên Hàn Quốc để chúc mừng sinh nhật tôi. Đây là một món ăn ngon, độc đáo. Cách làm rất đơn giản: Cá cắt nhỏ, xay nhuyễn. Cho cá, tỏi, hành lá, hành tây, bột mì, trứng, nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami vào bát. Trộn đều,vo thành từng viên. Đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên cá vào, chiên vàng. Khi viên cá đã chín, bạn vớt ra, cho vào đĩacó lót giấy thấm dầu. Làm sốt chua ngọt: Khuấy đều dấm, đường, sốt cà chua, muối, đun nóng, giảm lửa nhỏ cho đường tan. Pha bột bắp với nước cho tan, cho nước bột bắp vào hỗn hợp sốt, khuấy đều, đun đến khi sốt trong và sánh lại. Dọn cá viên chiên ăn kèm sốt chua ngọt. Nếu thích cay thì thêm tương ớt. Món này ăn ngon nhất khi nóng. Món ăn thơm ngon và chứa đựng tình cảm mà người bạn Hàn Quốc dành cho tôi, tôi sẽ không bao giờ quên được sinh nhật ý nghĩa này
Tôi là một du học sinh Việt Nam ở Singapore. Ở đây tôi được làm quen với nhiều bạn đến từ các quốc gia khác nhau, chúng tôi trao đổi nét văn hóa, ẩm thực cho nhau để hiểu hơn và gắn bó hơn. Trong dịp sinh nhật tôi, một người bạn Hàn Quốc đã làm món cá viên Hàn Quốc để chúc mừng sinh nhật tôi. Đây là một món ăn ngon, độc đáo. Cách làm rất đơn giản: Cá cắt nhỏ, xay nhuyễn. Cho cá, tỏi, hành lá, hành tây, bột mì, trứng, nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami vào bát. Trộn đều,vo thành từng viên. Đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên cá vào, chiên vàng. Khi viên cá đã chín, bạn vớt ra, cho vào đĩacó lót giấy thấm dầu. Làm sốt chua ngọt: Khuấy đều dấm, đường, sốt cà chua, muối, đun nóng, giảm lửa nhỏ cho đường tan. Pha bột bắp với nước cho tan, cho nước bột bắp vào hỗn hợp sốt, khuấy đều, đun đến khi sốt trong và sánh lại. Dọn cá viên chiên ăn kèm sốt chua ngọt. Nếu thích cay thì thêm tương ớt. Món này ăn ngon nhất khi nóng. Món ăn thơm ngon và chứa đựng tình cảm mà người bạn Hàn Quốc dành cho tôi, tôi sẽ không bao giờ quên được sinh nhật ý nghĩa này
Ban Biên Tập