Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh, Liên bang Nga - MS 44

25/10/2012 09:32
Ban Biên Tập
(GDVN) -Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh, Số 21/2, Đường Usova, Thành phố Tomsk, Liên bang Nga với món "Bánh cuốn tráng chảo".
"Là một du học sinh xa nhà, mỗi khi nhớ gia đình, nhớ bè bạn mình lại vào bếp để tìm về những hương vị thân thuộc của tuổi thơ. Thích “bánh cuốn tráng chảo” nên hành trang của mình luôn luôn có một góc để chứa những nguyên liệu làm bánh. Giữa mùa đông khắc nghiệt ở xứ lạnh Sebiria thật hạnh phúc, ấm áp khi bất chợt bắt gặp mùi thơm phức của hành phi quê nhà pha lẫn hơi ấm lan tỏa từ những chiếc bánh cuốn nóng hổi vừa ra lò và đặc biệt là hương vị ngọt ngào Umami từ bột ngọt của bát nước chấm. Càng sung sướng hơn khi món bánh cuốn chế biến đơn giản, dễ làm nhưng rất hợp với khẩu vị của nhiều bạn bè sinh viên quốc tế và sự thích thú, ủng hộ từ các cô bác quản lý ký túc xá. Đôi lúc ngắm những nụ cười đầy thân thiện của các cô các bạn, mình chợt nhận ra rằng vị mộc mạc, dân dã của món bánh cuốn tráng chảo đã góp phần giới thiệu đôi nét văn hóa ẩm thực truyền thống của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế"
"Là một du học sinh xa nhà, mỗi khi nhớ gia đình, nhớ bè bạn mình lại vào bếp để tìm về những hương vị thân thuộc của tuổi thơ. Thích “bánh cuốn tráng chảo” nên hành trang của mình luôn luôn có một góc để chứa những nguyên liệu làm bánh. Giữa mùa đông khắc nghiệt ở xứ lạnh Sebiria thật hạnh phúc, ấm áp khi bất chợt bắt gặp mùi thơm phức của hành phi quê nhà pha lẫn hơi ấm lan tỏa từ những chiếc bánh cuốn nóng hổi vừa ra lò và đặc biệt là hương vị ngọt ngào Umami từ bột ngọt của bát nước chấm. Càng sung sướng hơn khi món bánh cuốn chế biến đơn giản, dễ làm nhưng rất hợp với khẩu vị của nhiều bạn bè sinh viên quốc tế và sự thích thú, ủng hộ từ các cô bác quản lý ký túc xá. Đôi lúc ngắm những nụ cười đầy thân thiện của các cô các bạn, mình chợt nhận ra rằng vị mộc mạc, dân dã của món bánh cuốn tráng chảo đã góp phần giới thiệu đôi nét văn hóa ẩm thực truyền thống của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế"
Ban Biên Tập