Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc, Hà Đông, Hà Nội - MS 66.

09/11/2012 09:46
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc, Hà Đông, Hà Nội với món "Cá kho tương kiểu miền Trung".
"Là người gốc miền Trung nhưng lại đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội, nên những lúc rảnh rỗi tôi thường làm các món ăn mang hương vị quê nhà để gia đình thưởng thức. Cá kho tương là một trong số đó. Đầu tiên cá chép để nguyên vẩy, làm rửa sạch, để ráo, cắt khoanh, chiên sơ. Sau đó cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng súp dầu ăn, cho tiếp tương Bần và 1 chén nước dùng đun sôi nhẹ. Tiếp theo nêm vào bột ngọt đậm đà tinh chất Umami , rồi cho tiếp cá đã chiên vào, kho liu riu lửa khoảng 15-20 phút. Cuối cùng khi nước kho sanh sánh, cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rắc tiêu vào cá cho thơm và trang trí với vài khoanh ớt đỏ. Dùng nóng với cơm trắng. Gia đình tôi đã có những giây phút quây quần ấm cúng cùng món cá kho tương".
"Là người gốc miền Trung nhưng lại đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội, nên những lúc rảnh rỗi tôi thường làm các món ăn mang hương vị quê nhà để gia đình thưởng thức. Cá kho tương là một trong số đó. Đầu tiên cá chép để nguyên vẩy, làm rửa sạch, để ráo, cắt khoanh, chiên sơ. Sau đó cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng súp dầu ăn, cho tiếp tương Bần và 1 chén nước dùng đun sôi nhẹ. Tiếp theo nêm vào bột ngọt đậm đà tinh chất Umami , rồi cho tiếp cá đã chiên vào, kho liu riu lửa khoảng 15-20 phút. Cuối cùng khi nước kho sanh sánh, cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rắc tiêu vào cá cho thơm và trang trí với vài khoanh ớt đỏ. Dùng nóng với cơm trắng. Gia đình tôi đã có những giây phút quây quần ấm cúng cùng món cá kho tương".
Ban Biên Tập