Thí sinh Nguyễn Thị Nhu, ĐH Sư phạm Thái Nguyên - MS 25

06/11/2012 10:30
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Nhu, ĐH Sư phạm Thái Nguyên với món "Thịt bò sốt vang".
"Năm ngoái tôi có dịp đi công tác qua miền Trung và được thưởng thức món thịt bò sốt vang. Món ăn này đã để lại cho tôi hương vị không thể nào quên, khi trở về nhà tôi đã học cách chế biến món ăn này và vẫn thường xuyên chế biến. Thịt bò sốt vang đậm đà, thơm lừng sẽ hấp dẫn bạn ngay từ giây phút đầu tiên. Thịt bò chín mềm, sốt màu hồng, thơm mùi thảo quả và quế chi sẽ là một món ăn giản dị nhưng hấp dẫn các thành viên trong gia đình tôi. Cách làm rất đơn giản: thịt bò mua về thái miếng nhỏ cho vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột ngọt chứa tinh chất Umami, tiêu, tỏi băm, hành khô, gừng, một chút rượu vang, bột hoa hiên rồi để ngấm 30’. Xào qua thịt bò rồi cho cà chua, rượu vang vào đun cùng với cà rốt, khoai tây, hành tây, thảo quả, quế chi cho thơm đến khi chín là được. Cái này ăn kèm với cơm trắng hay bánh mì thì rất là hợp. Ăn rồi lại muốn ăn nữa. Mùa đông thời tiết lạnh giá mà được ngồi trong nhà cùng nhau thưởng thức món thịt bò sốt vang thì thật là ấm áp, tuyệt vời"
"Năm ngoái tôi có dịp đi công tác qua miền Trung và được thưởng thức món thịt bò sốt vang. Món ăn này đã để lại cho tôi hương vị không thể nào quên, khi trở về nhà tôi đã học cách chế biến món ăn này và vẫn thường xuyên chế biến. Thịt bò sốt vang đậm đà, thơm lừng sẽ hấp dẫn bạn ngay từ giây phút đầu tiên. Thịt bò chín mềm, sốt màu hồng, thơm mùi thảo quả và quế chi sẽ là một món ăn giản dị nhưng hấp dẫn các thành viên trong gia đình tôi. Cách làm rất đơn giản: thịt bò mua về thái miếng nhỏ cho vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột ngọt chứa tinh chất Umami, tiêu, tỏi băm, hành khô, gừng, một chút rượu vang, bột hoa hiên rồi để ngấm 30’. Xào qua thịt bò rồi cho cà chua, rượu vang vào đun cùng với cà rốt, khoai tây, hành tây, thảo quả, quế chi cho thơm đến khi chín là được. Cái này ăn kèm với cơm trắng hay bánh mì thì rất là hợp. Ăn rồi lại muốn ăn nữa. Mùa đông thời tiết lạnh giá mà được ngồi trong nhà cùng nhau thưởng thức món thịt bò sốt vang thì thật là ấm áp, tuyệt vời"
Ban Biên Tập