Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hoan, Ba Đình, Hà Nội - MS 24

24/10/2012 11:09
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hoan, phòng 420, khu tập thể D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội với món "Vịt quay".
"Cách thức chế biến món Vịt quay như sau: Rửa sạch vịt sống, để ráo nước, khóet một lỗ nhỏ ở phao câu. Trộn tất cả gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, bột sa cương, bột gừng, ngũ vị hương, tỏi và hành tím phi thơm, nước tương, rượu trắng, nhồi vào lỗ nhỏ ở phao câu ướp vịt khỏang 5 phút. Đun sôi nước, cho vịt vừa ướp vào luộc sơ, lấy ra. Dùng giấm trắng, mạch nha thoa đều lên khắp mình vịt, hong khô khỏang 30 phút hoặc cho vào lò nướng khỏang 15 phút. Đun nóng dầu ở khỏang 70 độ, xiên vịt vào thanh sắt, dùng vá múc dầu tưới lên mình vịt cho đến khi da giòn. Đây là món ăn rất thích hợp cho những ngày rét. Mùi thơm của gia vị đậm đà tinh chất Umami và vị ngọt thịt sẽ tạo nên 1 món ăn hấp dẫn mà bạn không thể quên"
"Cách thức chế biến món Vịt quay như sau: Rửa sạch vịt sống, để ráo nước, khóet một lỗ nhỏ ở phao câu. Trộn tất cả gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, bột sa cương, bột gừng, ngũ vị hương, tỏi và hành tím phi thơm, nước tương, rượu trắng, nhồi vào lỗ nhỏ ở phao câu ướp vịt khỏang 5 phút. Đun sôi nước, cho vịt vừa ướp vào luộc sơ, lấy ra. Dùng giấm trắng, mạch nha thoa đều lên khắp mình vịt, hong khô khỏang 30 phút hoặc cho vào lò nướng khỏang 15 phút. Đun nóng dầu ở khỏang 70 độ, xiên vịt vào thanh sắt, dùng vá múc dầu tưới lên mình vịt cho đến khi da giòn. Đây là món ăn rất thích hợp cho những ngày rét. Mùi thơm của gia vị đậm đà tinh chất Umami và vị ngọt thịt sẽ tạo nên 1 món ăn hấp dẫn mà bạn không thể quên"
Ban Biên Tập