Thí sinh Nguyễn Tiến Danh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng - MS 22

15/12/2012 04:50
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Tiến Danh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng với món "Mì xào".
"Chuyến thăm quan Nhật Bản vừa qua đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng khó phai. Ngoài những buổi tham quan, giao lưu với các bạn sinh viên tại các trường Đại học, chúng tôi được trải nghiệm “Homestay kiểu Nhật” với những nét văn hóa Nhật Bản thú vị. Tôi đặc biệt ấn tượng với nghệ thuật ẩm thực của xứ sở hoa anh đào. Đó là một sự hòa trộn khéo léo và tinh tế của màu sắc, hương vị và tình người. Khi được chủ nhà thiết đãi những món ăn mang đậm tính Nhật Bản, tôi đã có nhã ý muốn làm một món gì đó mang đậm chất Việt Nam để đáp lại tấm chân tình của chủ nhà. Nhưng nguyên liệu và gia vị thuần Việt hơi khó tìm tại Nhật Bản nên tôi đã “sáng tạo” một món từ mì tôm – thức ăn mang theo phòng khi không ăn được món Nhật. Món ăn rất đơn giản, dân dã nhưng đậm chất hương vị Miền Trung. Mì sau khi được luộc qua nước sôi sẽ được xào cùng với tôm và thịt heo băm, sau đó sẽ được trộn với nước xốt cà chua. Và không thể thiếu rau thơm cho món này. Rất may là tôi đã tìm mua được một ít hành, ngò và húng quế từ một nhà hàng Việt Nam tại Akita, Nhật Bản. Món ăn ngoài vị béo của đậu phộng, tôm, thịt, vị chua của nước xốt cà còn có vị ngòn ngọt của tinh chất Umami. Nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức, tấm tắc khen ngon và gọi tên món “mì xào, mì xào…” lớ lớ tiếng Việt, tôi rất vui và cảm thấy thật ấm lòng!"
"Chuyến thăm quan Nhật Bản vừa qua đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng khó phai. Ngoài những buổi tham quan, giao lưu với các bạn sinh viên tại các trường Đại học, chúng tôi được trải nghiệm “Homestay kiểu Nhật” với những nét văn hóa Nhật Bản thú vị. Tôi đặc biệt ấn tượng với nghệ thuật ẩm thực của xứ sở hoa anh đào. Đó là một sự hòa trộn khéo léo và tinh tế của màu sắc, hương vị và tình người. Khi được chủ nhà thiết đãi những món ăn mang đậm tính Nhật Bản, tôi đã có nhã ý muốn làm một món gì đó mang đậm chất Việt Nam để đáp lại tấm chân tình của chủ nhà. Nhưng nguyên liệu và gia vị thuần Việt hơi khó tìm tại Nhật Bản nên tôi đã “sáng tạo” một món từ mì tôm – thức ăn mang theo phòng khi không ăn được món Nhật. Món ăn rất đơn giản, dân dã nhưng đậm chất hương vị Miền Trung. Mì sau khi được luộc qua nước sôi sẽ được xào cùng với tôm và thịt heo băm, sau đó sẽ được trộn với nước xốt cà chua. Và không thể thiếu rau thơm cho món này. Rất may là tôi đã tìm mua được một ít hành, ngò và húng quế từ một nhà hàng Việt Nam tại Akita, Nhật Bản. Món ăn ngoài vị béo của đậu phộng, tôm, thịt, vị chua của nước xốt cà còn có vị ngòn ngọt của tinh chất Umami. Nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức, tấm tắc khen ngon và gọi tên món “mì xào, mì xào…” lớ lớ tiếng Việt, tôi rất vui và cảm thấy thật ấm lòng!"
Ban Biên Tập