Thí sinh Nguyễn Xuân Bảo Ngọc, Đống Đa, Hà Nội - MS 38

24/10/2012 18:21
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Xuân Bảo Ngọc, Phòng 305 B2 tập thể đại học Y, Đống Đa, Hà Nội với món "Nem rán".
"Nem rán được coi là một trong những món "quốc hồn quốc túy" của ẩm thực Việt. Cách làm rất đơn giản. Nem muốn ngon thì vỏ phải giòn, nước chấm ngon giàu tinh chất Umami và trong nhân tỉ lệ rau và thịt hài hòa. Nước chấm thường được pha với tỉ lệ như sau: Nước lọc pha với đường nêm cho độ ngọt vừa miệng, sau đó vắt chanh. Lượng chanh sao cho vừa đủ để bạn có 1 cốc nước chanh ngon tuyệt. Sau đó bạn bắt đầu nêm nước mắm, bột ngọt, và cuối cùng là tỏi bằm, ớt. Nếu ngẫu hứng bạn có thể cho thêm cả cà rốt, dưa chuột vào nữa. Nem rán nóng hổi, giòn rụm, chấm với nước chấm chua ngọt và ăn kèm bún là bạn đã có món bún nem "quốc hồn quốc túy" của người Việt"
"Nem rán được coi là một trong những món "quốc hồn quốc túy" của ẩm thực Việt. Cách làm rất đơn giản. Nem muốn ngon thì vỏ phải giòn, nước chấm ngon giàu tinh chất Umami và trong nhân tỉ lệ rau và thịt hài hòa. Nước chấm thường được pha với tỉ lệ như sau: Nước lọc pha với đường nêm cho độ ngọt vừa miệng, sau đó vắt chanh. Lượng chanh sao cho vừa đủ để bạn có 1 cốc nước chanh ngon tuyệt. Sau đó bạn bắt đầu nêm nước mắm, bột ngọt, và cuối cùng là tỏi bằm, ớt. Nếu ngẫu hứng bạn có thể cho thêm cả cà rốt, dưa chuột vào nữa. Nem rán nóng hổi, giòn rụm, chấm với nước chấm chua ngọt và ăn kèm bún là bạn đã có món bún nem "quốc hồn quốc túy" của người Việt"
Ban Biên Tập