Thí sinh Phạm Ngọc Quỳnh, Hoàng Mai, Hà Nội - MS 34

24/10/2012 17:40
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Ngọc Quỳnh, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội với món "Lẩu hải sản".
"Sau 1 tuần làm việc vất vả tôi và gia đình thường cải thiện bữa ăn bằng nồi lẩu thập cẩm. Cách làm món này hơn cầu kì tốn công một chút nhưng quan trọng hơn mọi người trong gia đình được chăm sóc, quan tâm cho nhau nên ai nấy đều nhiệt tình chuẩn bị nồi lẩu. Một phần không thế thiếu khi ăn lẩu hải sản là làm nước chấm, Tùy vào khẩu vị từng người trong gia đình mà tôi lựa cho gia vị làm mắm chấm cho phù hợp. Cho 2 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều. Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ, ớt cay tươi vào. Cùng với các khâu chuẩn bị khác như nước dùng, nguyên liệu mà gia đình tôi đã có những giờ phút quây quần bên nồi lẩu hải sản trong không khí gia đình đầm ấm"
"Sau 1 tuần làm việc vất vả tôi và gia đình thường cải thiện bữa ăn bằng nồi lẩu thập cẩm. Cách làm món này hơn cầu kì tốn công một chút nhưng quan trọng hơn mọi người trong gia đình được chăm sóc, quan tâm cho nhau nên ai nấy đều nhiệt tình chuẩn bị nồi lẩu. Một phần không thế thiếu khi ăn lẩu hải sản là làm nước chấm, Tùy vào khẩu vị từng người trong gia đình mà tôi lựa cho gia vị làm mắm chấm cho phù hợp. Cho 2 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều. Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ, ớt cay tươi vào. Cùng với các khâu chuẩn bị khác như nước dùng, nguyên liệu mà gia đình tôi đã có những giờ phút quây quần bên nồi lẩu hải sản trong không khí gia đình đầm ấm"
Ban Biên Tập