Thí sinh Phạm Quỳnh Anh, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 67.

21/11/2012 15:11
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Quỳnh Anh, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Tôm chiên xù".
"Tôm chiên xù là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhân dịp vào Nam chơi, tôi đã được thưởng thức món ăn này được chế biến theo hương vị miền Nam. Đĩa tôm vàng ươm, giòn tan bắt mắt được chấm với mayonaise hoặc nước mắm chấm tỏi ớt ngon tuyệt. Cách làm món ăn này rất đơn giản, nhanh chóng: Đầu tiên tôm mua về làm sạch ướp mắm, muối, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami rồi lăn qua bột. Sau đó cho tôm vào chảo dầu, Khi dầu thật nóng, cầm đuôi từng con tôm thả nhẹ vào nồi (bụng tôm ngửa lên trên) – Để tôm nằm yên khi chiên, đừng dùng đũa đụng vào hay lật lại (dầu phải ngập trên tôm) và sẽ thấy tôm không bị cong lại và bề dài vẫn như khi lăn trong bột. Chiên tôm với lửa lớn, chừng vài phút thấy thơm phức và bên ngoài bột vàng đều là gắp nhẹ ra rổ, dựng tôm chiên lên cho ráo dầu – nhớ đừng đặt tôm lên giấy, tôm chiên sẽ mất giòn. Tắt bếp và làm tiếp đợt tôm chiên khác. Tôm chiên vừa chín, dọn ra ăn nóng ngay với rau xà lách, cà chua, gỏi trộn thì thật hợp vị. Cảm nhận thịt tôm giòn tan, béo ngậy tan chảy trên đầu lưỡi khiến ăn mãi không chán, vẫn cứ thòm thèm mãi...".
"Tôm chiên xù là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhân dịp vào Nam chơi, tôi đã được thưởng thức món ăn này được chế biến theo hương vị miền Nam. Đĩa tôm vàng ươm, giòn tan bắt mắt được chấm với mayonaise hoặc nước mắm chấm tỏi ớt ngon tuyệt. Cách làm món ăn này rất đơn giản, nhanh chóng: Đầu tiên tôm mua về làm sạch ướp mắm, muối, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami rồi lăn qua bột. Sau đó cho tôm vào chảo dầu, Khi dầu thật nóng, cầm đuôi từng con tôm thả nhẹ vào nồi (bụng tôm ngửa lên trên) – Để tôm nằm yên khi chiên, đừng dùng đũa đụng vào hay lật lại (dầu phải ngập trên tôm) và sẽ thấy tôm không bị cong lại và bề dài vẫn như khi lăn trong bột. Chiên tôm với lửa lớn, chừng vài phút thấy thơm phức và bên ngoài bột vàng đều là gắp nhẹ ra rổ, dựng tôm chiên lên cho ráo dầu – nhớ đừng đặt tôm lên giấy, tôm chiên sẽ mất giòn. Tắt bếp và làm tiếp đợt tôm chiên khác. Tôm chiên vừa chín, dọn ra ăn nóng ngay với rau xà lách, cà chua, gỏi trộn thì thật hợp vị. Cảm nhận thịt tôm giòn tan, béo ngậy tan chảy trên đầu lưỡi khiến ăn mãi không chán, vẫn cứ thòm thèm mãi...".
Ban Biên Tập