Thí sinh Phạm Thị Mỹ Linh, Từ Liêm, Hà Nội - MS 30

03/12/2012 10:47
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Thị Mỹ Linh, Từ Liêm, Hà Nội với món "Cơm cuộn".
"Cơm cuộn là món ăn dễ làm, hấp dẫn. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi chẻ hết chiều dài củ, mỗi thanh lớn bằng ngón tay. Sau đó cho vào nước sôi luộc chín tới. Dưa chuột gọt vỏ và cũng chẻ thành thanh dài như trên. Trứng đã nêm gia vị như muối, bột ngọt giàu Umami rồi tráng dày, sau đó thái miếng dài. Các nguyên liệu còn lại cũng đều thái thành sợi dày, dài như vậy. Nấu cơm vừa nước cho dẻo, trước đó nên cho chút muối vào gạo để có vị đậm. Trải lá rong biển ra, để mặt ráp của lá lên trên, trải đều một lớp cơm mỏng lên lá. Tiếp theo cho cà rốt, củ cải, dưa chuột, giò, trứng, thịt… vào giữa. Dùng tay vừa cuốn vừa nắm chặt cơm vào trong lá rong biển (giống kiểu cuốn nem). Cuốn càng chặt tay, thành phẩm khi cắt ra trông càng đẹp. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có 1 món ăn rất hấp dẫn, độc đáo để đổi vị cho gia đình"
"Cơm cuộn là món ăn dễ làm, hấp dẫn. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi chẻ hết chiều dài củ, mỗi thanh lớn bằng ngón tay. Sau đó cho vào nước sôi luộc chín tới. Dưa chuột gọt vỏ và cũng chẻ thành thanh dài như trên. Trứng đã nêm gia vị như muối, bột ngọt giàu Umami rồi tráng dày, sau đó thái miếng dài. Các nguyên liệu còn lại cũng đều thái thành sợi dày, dài như vậy. Nấu cơm vừa nước cho dẻo, trước đó nên cho chút muối vào gạo để có vị đậm. Trải lá rong biển ra, để mặt ráp của lá lên trên, trải đều một lớp cơm mỏng lên lá. Tiếp theo cho cà rốt, củ cải, dưa chuột, giò, trứng, thịt… vào giữa. Dùng tay vừa cuốn vừa nắm chặt cơm vào trong lá rong biển (giống kiểu cuốn nem). Cuốn càng chặt tay, thành phẩm khi cắt ra trông càng đẹp. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có 1 món ăn rất hấp dẫn, độc đáo để đổi vị cho gia đình"
Ban Biên Tập