Thí sinh Phan Thị Phượng, quận 9, TP Hồ Chí Minh - MS 32

06/11/2012 14:22
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phan Thị Phượng, số 71/3A đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A  quận 9, TP Hồ Chí Minh với món "Cá nục nấu canh chua".
"Quảng Bình - nơi mảnh đất eo hẹp của miền Trung, nơi miền đất gió Lào cát trắng, ngoài những đặc sản biển Quảng Bình mà nhiều người biết đến ở đây còn có món ăn độc đáo mà không có người Quảng Bình nào lại không ưa thích: Cá nục nấu canh chua, không cầu kỳ, không sang trọng mà mộc mạc như tâm hồn người Quảng Bình. Cá nục hình thon, lưng xanh, bụng trắng, cá này nhỏ nhưng ăn béo và thơm. Ta có thể làm sạch, nấu cách thủy cùng với rau sống kẹp bánh cuốn bánh tráng thì ăn khó quên. Song, cá nục nấu canh chua lại càng hấp dẫn hơn, nó chẳng thua gì cua nấu rau mồng tơi ở miền Bắc, lại chẳng thua cá lóc nấu canh chua miền Nam. Cá chỉ cần làm sạch để nguyên con. Sau khi phi hành mỡ, cho dưa chua và nước vào nồi đun sôị. Nước sôi cho cá vào đủ độ chín, bắc nồi canh xuống để cá không bị nát mà ăn ngọt. Cho hành lá, hạt tiêu, gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà vào nữa là ta có nồi canh chua ngon tuyệt. Mỗi khi có dịp gia đình họp mặt đông đủ tôi lại vào bếp để trổ tài làm món này cho mọi người thưởng thức. Trời gió se lạnh mà được ngồi cùng nhau bên nồi canh cá chua bốc khói nghi ngút thơm lừng thì không có gì ấm áp, thú vị bằng"
"Quảng Bình - nơi mảnh đất eo hẹp của miền Trung, nơi miền đất gió Lào cát trắng, ngoài những đặc sản biển Quảng Bình mà nhiều người biết đến ở đây còn có món ăn độc đáo mà không có người Quảng Bình nào lại không ưa thích: Cá nục nấu canh chua, không cầu kỳ, không sang trọng mà mộc mạc như tâm hồn người Quảng Bình. Cá nục hình thon, lưng xanh, bụng trắng, cá này nhỏ nhưng ăn béo và thơm. Ta có thể làm sạch, nấu cách thủy cùng với rau sống kẹp bánh cuốn bánh tráng thì ăn khó quên. Song, cá nục nấu canh chua lại càng hấp dẫn hơn, nó chẳng thua gì cua nấu rau mồng tơi ở miền Bắc, lại chẳng thua cá lóc nấu canh chua miền Nam. Cá chỉ cần làm sạch để nguyên con. Sau khi phi hành mỡ, cho dưa chua và nước vào nồi đun sôị. Nước sôi cho cá vào đủ độ chín, bắc nồi canh xuống để cá không bị nát mà ăn ngọt. Cho hành lá, hạt tiêu, gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà vào nữa là ta có nồi canh chua ngon tuyệt. Mỗi khi có dịp gia đình họp mặt đông đủ tôi lại vào bếp để trổ tài làm món này cho mọi người thưởng thức. Trời gió se lạnh mà được ngồi cùng nhau bên nồi canh cá chua bốc khói nghi ngút thơm lừng thì không có gì ấm áp, thú vị bằng"
Ban Biên Tập