Thí sinh Phan Văn Lợi, Đại học sư phạm Hà Nội - MS 60.

08/11/2012 15:09
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phan Văn Lợi, Đại học sư phạm Hà Nội với món "Mực xào dứa".
"Là con trai nhưng tôi lại luôn thích thú với việc sáng tạo các món ăn ngon trong đó có món mực xào dứa. Để làm món này bạn có thể chuẩn bị một con mực khô to, cùng dứa, cà chua và hành lá nhé. Lưu ý, mực khô mua về không đem chế biến ngay mà ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở mềm. Sau đó, vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh, bột ngọt đậm đà tinh chất Umami là được. Sau đó bạn cho thêm dứa chín, cà chua và hành hoa vào. Vị ngon, ngọt, hấp dẫn, lạ miệng này luôn khiến cả nhà tôi mê mẩn".
"Là con trai nhưng tôi lại luôn thích thú với việc sáng tạo các món ăn ngon trong đó có món mực xào dứa. Để làm món này bạn có thể chuẩn bị một con mực khô to, cùng dứa, cà chua và hành lá nhé. Lưu ý, mực khô mua về không đem chế biến ngay mà ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở mềm. Sau đó, vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh, bột ngọt đậm đà tinh chất Umami là được. Sau đó bạn cho thêm dứa chín, cà chua và hành hoa vào. Vị ngon, ngọt, hấp dẫn, lạ miệng này luôn khiến cả nhà tôi mê mẩn".
Ban Biên Tập