Thí sinh Tạ Phương Anh, Khâm Thiên, Hà Nội - MS 34

16/11/2012 15:05
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Tạ Phương Anh, Khâm Thiên, Hà Nội với món "Cơm gà thập cẩm".
"Một lần vào Sài Gòn công tác tôi được bạn dẫn đi ăn cơm gà thập cẩm. Món ăn ngon khiến tôi nhớ mãi hương vị. Sau đó về tôi tìm tỏi nghiên cứu công thức làm món ăn này, hóa ra thật đơn giản: Đầu tiên ướp thịt gà với 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa rượu, 4-5 giọt dầu vừng, tiêu trắng. Để ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Tiếp theo,đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Phi thơm gừng & tỏi. Để lửa to. Sau đó cho thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay trong khoảng từ 2 - 3 phút. Cho nấm & lạp xưởng vào chảo, đảo thêm 2 phút. cho gạo đã vo sạch vào chả 1 thìa xì dầu, bột ngọt giàu hương vị Umami và bột ớt để cơm được ngọt và đượm vị cay. Đảo đều tay thêm 3-4 phút. Trút hỗn hợp gạo thịt vào nồi cơm điện. Đổ nước nấu như nấu cơm bình thường. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm (hâm nóng) thì cho rau vào, lấy thìa/ đũa xới đều cơm, rau, thịt trong nồi. Đậy nắp nồi đợi thêm khoảng 20 phút là chúng ta đã có món cơm gà thập cẩm hấp dẫn"
"Một lần vào Sài Gòn công tác tôi được bạn dẫn đi ăn cơm gà thập cẩm. Món ăn ngon khiến tôi nhớ mãi hương vị. Sau đó về tôi tìm tỏi nghiên cứu công thức làm món ăn này, hóa ra thật đơn giản: Đầu tiên ướp thịt gà với 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa rượu, 4-5 giọt dầu vừng, tiêu trắng. Để ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Tiếp theo,đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Phi thơm gừng & tỏi. Để lửa to. Sau đó cho thịt gà vào chảo, đảo nhanh tay trong khoảng từ 2 - 3 phút. Cho nấm & lạp xưởng vào chảo, đảo thêm 2 phút. cho gạo đã vo sạch vào chả 1 thìa xì dầu, bột ngọt giàu hương vị Umami và bột ớt để cơm được ngọt và đượm vị cay. Đảo đều tay thêm 3-4 phút. Trút hỗn hợp gạo thịt vào nồi cơm điện. Đổ nước nấu như nấu cơm bình thường. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ Warm (hâm nóng) thì cho rau vào, lấy thìa/ đũa xới đều cơm, rau, thịt trong nồi. Đậy nắp nồi đợi thêm khoảng 20 phút là chúng ta đã có món cơm gà thập cẩm hấp dẫn"
Ban Biên Tập