Thí sinh Thái Thu Hường, Đại học Thương mại, Hà Nội - MS 51

19/11/2012 00:32

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Thái Thu Hường, Đại học Thương mại, Hà Nội với món "Xôi kim quy (Đà Lạt)".

Nhân dịp đi du lịch Đà Lạt tôi đã có cơ hội thưởng thức món xôi kim quy vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Hẳn ai cũng tò mò với tên của món ăn này. Xôi được đồ từ những hạt gạo nếp thơm, trắng tinh mềm, dẻo, nêm gia vị muối, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà, sau đó trộn cùng với xúc xích được thái miếng nhỏ và tạo hình trang trí bởi carrot và đậu vàng sao cho thành hình chú rùa rồi đặt lên đĩa là ta đã có một món ăn ngon tuyệt. Khi thưởng thức ta sẽ thấy vị mềm, dẻo thơm ngon của gạo nếp kết hợp với thịt xúc xích và củ quả tạo nên hương vị đặc biệt, hòa lẫn vào nhau, tan chảy trên đầu lưỡi rất thú vị, lôi cuốn. Ai đã từng ăn món này một lần thì khó có thể quên được, muốn ăn mãi không thôi.

Nhân dịp đi du lịch Đà Lạt tôi đã có cơ hội thưởng thức món xôi kim  quy vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Hẳn ai cũng tò mò với tên của món ăn này. Xôi được đồ từ những hạt gạo nếp thơm, trắng tinh mềm, dẻo, nêm gia vị muối, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà, sau đó trộn cùng với xúc xích được thái miếng nhỏ và tạo hình trang trí bởi carrot và đậu vàng sao cho thành hình chú rùa rồi đặt lên đĩa là ta đã có một món ăn ngon tuyệt. Khi thưởng thức ta sẽ thấy vị mềm, dẻo thơm ngon của gạo nếp kết hợp với thịt xúc xích và củ quả tạo nên hương vị đặc biệt, hòa lẫn vào nhau, tan chảy trên đầu lưỡi rất thú vị, lôi cuốn. Ai đã từng ăn món này một lần thì khó có thể quên được, muốn ăn mãi không thôi.