Thí sinh Trần Phương Thuận, Thanh Xuân, Hà Nội - MS 12

Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Phương Thuận, ngõ 271 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội với món "Cá om dưa".
"Tôi thường tổ chức nấu nướng để mời bạn bè tới nhà vào dịp cuối tuần. Một trong những món ăn ưa thích của tôi là cá om dưa. Đầu tiên bạn cho cà chua vào chảo vừa rán cá, đảo qua đến khi dầu ăn lên màu, cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng. Bạn nhớ kiểm tra dưa, nếu dưa chua quá nên rửa qua nước rồi mới xào dưa. Tùy từng độ chua và mặn của dưa để nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Ở công đoạn này nên nêm đậm hơn so với khẩu vị bình thường để khi thêm nước là vừa. Thêm nước dưa (tùy độ chua, mặn của nước dưa để gia giảm lượng nước cho phù hợp) sao cho ngập mặt dưa, thêm hành đã chiên và gừng đập dập vào, đun sôi. Cho cá vào nồi dưa, om trong vòng 10 phút. Bạn có thể cho thêm vài lát ớt nếu muốn ăn cay. Khi ăn nên dùng nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu) cùng hành, thì là. Bạn có thể dùng món này như một món ăn lai rai hay ăn kèm với bún, cơm cũng rất ngon bởi nó có vị chua của dưa và vị đậm đà của tinh chất Umami và vị ngọt của cá khiến bạn ăn nhiều mà không ngán"
Ban Biên Tập
Đang tải tin...