Thí sinh Trần Thị Thanh Phúc, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh - MS 33

15/12/2012 09:00
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thị Thanh Phúc, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh với món "Sushi".
"Từ nhỏ mình đã rất thích đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình Nhật Bản, vì vậy mà mình thích luôn cả những nét văn hóa, truyền thống lẫn ẩm thức của xứ sở hoa anh đào. Nhắc đến món ăn Nhật Bản thì chắc hẳn mọi người đều nghĩ ngay đến món Sushi nổi tiếng. Có rất nhiều loại Sushi khác nhau, và dĩ nhiên món nào cũng rất cầu kỳ. Dễ làm nhất có lẽ là Sushi cơm cuộn, chỉ cần một tí khéo tay là có thể làm ra món Sushi với nhiều loại nhân khác nhau. Để làm nhân Sushi, mình thường hấp cà rốt, đậu que để giữ được chất dinh dưỡng, màu sắc cũng như vị Umami tự nhiên trong rau củ, ngoài ra còn có trứng chiên và xúc xích. Tất cả thức ăn này nằm trong nắm cơm trắng dẻo, bên ngoài là lớp rong biển mỏng dai, tạo nên một hương vị rất riêng, rất Nhật Bản. Mình luôn muốn được thưởng thức thêm nhiều loại Sushi khác, và đặc biệt, nếu có thể, mình muốn được một lần đến đất nước Nhật Bản, thưởng thức món Sushi do chính tay đầu bếp Nhât chế biến, chắc hẳn sẽ rất khác, và ...ngon hơn mình làm rất nhiều"
"Từ nhỏ mình đã rất thích đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình Nhật Bản, vì vậy mà mình thích luôn cả những nét văn hóa, truyền thống lẫn ẩm thức của xứ sở hoa anh đào. Nhắc đến món ăn Nhật Bản thì chắc hẳn mọi người đều nghĩ ngay đến món Sushi nổi tiếng. Có rất nhiều loại Sushi khác nhau, và dĩ nhiên món nào cũng rất cầu kỳ. Dễ làm nhất có lẽ là Sushi cơm cuộn, chỉ cần một tí khéo tay là có thể làm ra món Sushi với nhiều loại nhân khác nhau. Để làm nhân Sushi, mình thường hấp cà rốt, đậu que để giữ được chất dinh dưỡng, màu sắc cũng như vị Umami tự nhiên trong rau củ, ngoài ra còn có trứng chiên và xúc xích. Tất cả thức ăn này nằm trong nắm cơm trắng dẻo, bên ngoài là lớp rong biển mỏng dai, tạo nên một hương vị rất riêng, rất Nhật Bản. Mình luôn muốn được thưởng thức thêm nhiều loại Sushi khác, và đặc biệt, nếu có thể, mình muốn được một lần đến đất nước Nhật Bản, thưởng thức món Sushi do chính tay đầu bếp Nhât chế biến, chắc hẳn sẽ rất khác, và ...ngon hơn mình làm rất nhiều"
Ban Biên Tập