Thí sinh Trần Thị Thùy Linh, Hạ Long, Quảng Ninh - MS 72

07/12/2012 10:56
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thị Thùy Linh, Hạ Long, Quảng Ninh với món "Cua biển sốt ớt".
"Cua biển sốt ớt là món ăn đặc sắc của Singapore. Tôi đã được thưởng thức món ăn này trong một nhà hàng Singapore khi đi du lịch hồi năm ngoái. Món ăn này được tạo bởi những chú cua biển kết hợp với nước sốt ớt tạo nên hương vị khác biệt cho món ăn này. Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Theo tiết lộ của các đầu bếp, thành phần có tỏi, dấm gạo cho vào bột mì và trứng, gia vị chứa tinh chất Umami đã tạo nên loại nước sốt ngon tới vậy. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần ngon miệng. Ngoài ra,các đầu bếp ở đây cũng rất cẩn thận khi chọn nguyên liệu. Chỉ khi khách hàng gọi món, các chú cua càng to, thịt chắc, tươi ngon, còn sống mới được đem ra làm. Dù phải chờ đợi khoảng một lúc nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy đĩa cua vẫn còn nóng hôi hổi bày ra trên bàn. Càng cua cũng đã được dập sẵn nên bạn không cần dùng kìm để ăn. Đây là một trong những món ăn đặc biệt nhất, tinh túy nhất của ẩm thực Singapore"
"Cua biển sốt ớt là món ăn đặc sắc của Singapore. Tôi đã được thưởng thức món ăn này trong một nhà hàng Singapore khi đi du lịch hồi năm ngoái. Món ăn này được tạo bởi những chú cua biển kết hợp với nước sốt ớt tạo nên hương vị khác biệt cho món ăn này. Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Theo tiết lộ của các đầu bếp, thành phần có tỏi, dấm gạo cho vào bột mì và trứng, gia vị chứa tinh chất Umami đã tạo nên loại nước sốt ngon tới vậy. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần ngon miệng. Ngoài ra,các đầu bếp ở đây cũng rất cẩn thận khi chọn nguyên liệu. Chỉ khi khách hàng gọi món, các chú cua càng to, thịt chắc, tươi ngon, còn sống mới được đem ra làm. Dù phải chờ đợi khoảng một lúc nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy đĩa cua vẫn còn nóng hôi hổi bày ra trên bàn. Càng cua cũng đã được dập sẵn nên bạn không cần dùng kìm để ăn. Đây là một trong những món ăn đặc biệt nhất, tinh túy nhất của ẩm thực Singapore"
Ban Biên Tập