Thí sinh Trần Văn Điệp, Đại học Tài nguyên môi trường Hà Nội - MS 20

15/12/2012 04:42
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Văn Điệp, Đại học Tài nguyên môi trường Hà Nội với món "Lẩu thập cẩm".
"Tôi có sở thích tụ tập bạn bè vào cuối tuần để ăn uống, giải tỏa stress sau một tuần học tập vất vả. Món ăn chúng tôi chọn vào những buổi đi chơi thế này là lẩu thập cẩm tại một nhà hàng trên con phố nhỏ của Thủ đô. Khi nồi lẩu được đưa ra tôi và lũ bạn đứa nào cũng thi nhau hít hà mùi thơm lừng của nước dùng đang bốc khói nghi ngút, kích thích vị giác của mọi người. Nồi lẩu đa dạng màu sắc, mùi vị. Mùi ngọt béo của thịt, mát mát của rau xanh, bùi bùi của khoai sọ và thanh tao của nấm hương, vị thơm ngon của nước dùng được nêm gia vị chứa tinh chất umami. Tất cả hòa vào nhau tạo nên một hương vị đậm đà, lôi cuốn. Lẩu thập cẩm là một món ăn bình dị nhưng không thể thiếu đối với người dân Hà Nội"
"Tôi có sở thích tụ tập bạn bè vào cuối tuần để ăn uống, giải tỏa stress sau một tuần học tập vất vả. Món ăn chúng tôi chọn vào những buổi đi chơi thế này là lẩu thập cẩm tại một nhà hàng trên con phố nhỏ của Thủ đô. Khi nồi lẩu được đưa ra tôi và lũ bạn đứa nào cũng thi nhau hít hà mùi thơm lừng của nước dùng đang bốc khói nghi ngút, kích thích vị giác của mọi người. Nồi lẩu đa dạng màu sắc, mùi vị. Mùi ngọt béo của thịt, mát mát của rau xanh, bùi bùi của khoai sọ và thanh tao của nấm hương, vị thơm ngon của nước dùng được nêm gia vị chứa tinh chất umami. Tất cả hòa vào nhau tạo nên một hương vị đậm đà, lôi cuốn. Lẩu thập cẩm là một món ăn bình dị nhưng không thể thiếu đối với người dân Hà Nội"
Ban Biên Tập