Thí sinh Trịnh Ngọc Bách, Cổ Nhuế, Hà Nội - MS 54

25/10/2012 15:46
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trịnh Ngọc Bách, Trần Cung, Cổ Nhuế, Hà Nội với món "Vịt nướng".
"Vịt nướng luôn là món ăn đem đến sự hấp dẫn cho tôi. Một đĩa thịt vịt nướng làm hài lòng người thưởng thức thì vịt phải có màu vàng hơi cháy xém, dậy mùi thơm của mật ong và các loại nguyên liệu. Vịt nướng ăn ngon nhất là lúc mới nướng xong, thịt vịt sẽ vừa nóng hổi vừa thơm giòn. Nước chấm vịt nướng pha theo bí quyết riêng sẽ tạo nên sự khác biệt, song chủ đạo vẫn là tỏi, ớt, nước mắm chua ngọt đậm đà tinh chất Umami rất vừa ăn, thơm và khá cay. Để cho món ăn thật sự hoàn hảo hơn, tôi thường ăn kèm với rau sống và một ít măng củ ngâm nữa. Vị cay của măng, béo ngậy của vịt và thơm thơm của rau húng, mùi tàu làm tôi không thể nào cưỡng lại được. Một cốc nước ngô hay trà đá ngọt mát bên cạnh sẽ làm tăng vị ngon của món vịt nướng"
"Vịt nướng luôn là món ăn đem đến sự hấp dẫn cho tôi. Một đĩa thịt vịt nướng làm hài lòng người thưởng thức thì vịt phải có màu vàng hơi cháy xém, dậy mùi thơm của mật ong và các loại nguyên liệu. Vịt nướng ăn ngon nhất là lúc mới nướng xong, thịt vịt sẽ vừa nóng hổi vừa thơm giòn. Nước chấm vịt nướng pha theo bí quyết riêng sẽ tạo nên sự khác biệt, song chủ đạo vẫn là tỏi, ớt, nước mắm chua ngọt đậm đà tinh chất Umami rất vừa ăn, thơm và khá cay. Để cho món ăn thật sự hoàn hảo hơn, tôi thường ăn kèm với rau sống và một ít măng củ ngâm nữa. Vị cay của măng, béo ngậy của vịt và thơm thơm của rau húng, mùi tàu làm tôi không thể nào cưỡng lại được. Một cốc nước ngô hay trà đá ngọt mát bên cạnh sẽ làm tăng vị ngon của món vịt nướng"
Ban Biên Tập