Thí sinh Trịnh Thị Nga, phường Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh - MS 104

30/10/2012 11:49
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trịnh Thị Nga, 146 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh với món "Bún riêu cua".
"Quê tôi là một vùng quê nghèo miền núi Thái Nguyên. Ký ức tuổi thơ gắn liền với những buổi chiều chăn trâu, mò cua, bắt ốc.. Mười tám tuổi, tôi chuyển vào Nam định cư cùng gia đình mang theo những ước mơ và kỷ niệm tuổi thơ ngọt ngào trong vắt ... Tôi nhớ mùi thơm hoa cỏ, nhớ cánh đồng thênh thang...nhớ ánh mắt trìu mến của bà nội với món bún riêu cua đồng của bà nấu. Cái vị béo ngậy của ghạch cua, vị chua chua của giấm mẻ, vị thanh ngọt của nước dùng, tất cả kết hợp lại rất hài hòa và đậm đà mà tới giờ tôi mới biết đó là vị Umami qua một bài viết trên mạng. Nhớ lần đầu tiên tôi được xem đoạn quảng cáo có câu "Vòng quanh thế giới- Ajinomoto" , mà sau này tôi mới để ý trong nhà lúc nào cũng có một gói Ajinomoto để trong góc tủ bát. Ngày ấy khó khăn, nên mỗi món ăn bà nấu, bà chỉ gạt vài hạt nhỏ bột Ajinomoto vào để tăng vị đậm đà cho món ăn. Những hình ảnh ấy của bà cứ in đậm trong tâm trí tôi. Tôi giờ đã trưởng thành, cũng có một gia đình nhỏ để chăm sóc, yêu thương. Mỗi lần có thời gian tôi lại tranh thủ vào bếp trổ tài nấu món tủ Bún riêu cua đồng cho cả nhà. Chồng tôi hay hỏi vợ có bí quyết gì mà món bún riêu cua lại ngon thế. Tôi thầm cảm ơn bà nội đã "truyền nghề" cho tôi, và đặc biệt "bí quyết" chính là gia vị Umami đậm đà có trong Ajinomoto. ...Và một ngày không xa tôi sẽ về thăm nội... "
"Quê tôi là một vùng quê nghèo miền núi Thái Nguyên. Ký ức tuổi thơ gắn liền với những buổi chiều chăn trâu, mò cua, bắt ốc.. Mười tám tuổi, tôi chuyển vào Nam định cư cùng gia đình mang theo những ước mơ và kỷ niệm tuổi thơ ngọt ngào trong vắt ... Tôi nhớ mùi thơm hoa cỏ, nhớ cánh đồng thênh thang...nhớ ánh mắt trìu mến của bà nội với món bún riêu cua đồng của bà nấu. Cái vị béo ngậy của ghạch cua, vị chua chua của giấm mẻ, vị thanh ngọt của nước dùng, tất cả kết hợp lại rất hài hòa và đậm đà mà tới giờ tôi mới biết đó là vị Umami qua một bài viết trên mạng. Nhớ lần đầu tiên tôi được xem đoạn quảng cáo có câu "Vòng quanh thế giới- Ajinomoto" , mà sau này tôi mới để ý trong nhà lúc nào cũng có một gói Ajinomoto để trong góc tủ bát. Ngày ấy khó khăn, nên mỗi món ăn bà nấu, bà chỉ gạt vài hạt nhỏ bột Ajinomoto vào để tăng vị đậm đà cho món ăn. Những hình ảnh ấy của bà cứ in đậm trong tâm trí tôi. Tôi giờ đã trưởng thành, cũng có một gia đình nhỏ để chăm sóc, yêu thương. Mỗi lần có thời gian tôi lại tranh thủ vào bếp trổ tài nấu món tủ Bún riêu cua đồng cho cả nhà. Chồng tôi hay hỏi vợ có bí quyết gì mà món bún riêu cua lại ngon thế. Tôi thầm cảm ơn bà nội đã "truyền nghề" cho tôi, và đặc biệt "bí quyết" chính là gia vị Umami đậm đà có trong Ajinomoto. ...Và một ngày không xa tôi sẽ về thăm nội... "
Ban Biên Tập