Thí sinh Trịnh Thị Nhung, Thanh Xuân, Hà Nội - MS 15

23/10/2012 14:34
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trịnh Thị Nhung, 299 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội với món "Bún ngan".
"Bún ngan là món ăn mang đúng hương vị miền Bắc. Rất thích hợp với tiết trời đông lành lạnh và mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn đầy ấm áp với vị thơm ngon của thịt và ngọt lành của nước dùng đậm đà tinh chất Umami. Để có 1 bát bún ngan thơm ngon thì ngan phải xác với muối, rửa sạch, rửa qua nước gừng để khử mùi hôi, để ráo và chặt miếng vuông vừa ăn. Dầu nóng, phi củ hành cho thơm, cho ngan vào xào chín tái. Nêm chút bột ngọt cho miếng ngan thơm ngon và đậm đà hơn. Đổ nước sôi vào nồi nấu cho nước dùng sôi bùng, cho tiếp măng vào nồi, tiếp tục nấu cho đến khi ngan mềm. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Múc ra tô, rắc hành lá, rau thơm và một ít tiêu. Ăn kèm với bún tươi, rau thơm, húng lủi, húng cây..."
"Bún ngan là món ăn mang đúng hương vị miền Bắc. Rất thích hợp với tiết trời đông lành lạnh và mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn đầy ấm áp với vị thơm ngon của thịt và ngọt lành của nước dùng đậm đà tinh chất Umami. Để có 1 bát bún ngan thơm ngon thì ngan phải xác với muối, rửa sạch, rửa qua nước gừng để khử mùi hôi, để ráo và chặt miếng vuông vừa ăn. Dầu nóng, phi củ hành cho thơm, cho ngan vào xào chín tái. Nêm chút bột ngọt cho miếng ngan thơm ngon và đậm đà hơn. Đổ nước sôi vào nồi nấu cho nước dùng sôi bùng, cho tiếp măng vào nồi, tiếp tục nấu cho đến khi ngan mềm. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Múc ra tô, rắc hành lá, rau thơm và một ít tiêu. Ăn kèm với bún tươi, rau thơm, húng lủi, húng cây..."
Ban Biên Tập