Thí sinh Trương Thị Tố Uyên, Đại học Mở Hà Nội - MS 07

02/11/2012 15:09
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trương Thị Tố Uyên, Đại học Mở Hà Nội với món "Thịt kho củ cải trắng".
"Thịt kho củ cải trắng là món ăn khoái khẩu của tôi từ ngày bé. Món ăn thanh tao mà hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản: thịt lợn mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn rồi ướp gia vị chứa tinh chất Umami cho một ít nước vào kho. Đợi đến lúc nước sôi thì thả củ cải đã cắt thành miếng vào đun cùng. Khi nào thịt và củ cải mềm gần cạn nước thì bắc ra là ta đã có một món ăn thơm ngon. Món này ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì không có gì tuyệt vời hơn. Vào mỗi dịp tụ họp sum vầy cả gia đình tôi lại trổ tài nấu món thịt kho củ cải trắng cho cả nhà cùng thưởng thức. Củ cải ngọt thấm đượm vị thịt khiến những chén cơm nóng hổi cứ thế hết vèo. Tôi rất vui vì đã cho cả nhà một bữa cơm ngon miệng"
"Thịt kho củ cải trắng là món ăn khoái khẩu của tôi từ ngày bé. Món ăn thanh tao mà hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản: thịt lợn mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn rồi ướp gia vị chứa tinh chất Umami cho một ít nước vào kho. Đợi đến lúc nước sôi thì thả củ cải đã cắt thành miếng vào đun cùng. Khi nào thịt và củ cải mềm gần cạn nước thì bắc ra là ta đã có một món ăn thơm ngon. Món này ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì không có gì tuyệt vời hơn. Vào mỗi dịp tụ họp sum vầy cả gia đình tôi lại trổ tài nấu món thịt kho củ cải trắng cho cả nhà cùng thưởng thức. Củ cải ngọt thấm đượm vị thịt khiến những chén cơm nóng hổi cứ thế hết vèo. Tôi rất vui vì đã cho cả nhà một bữa cơm ngon miệng"
Ban Biên Tập