Thí sinh Vũ Thị Huyên, La Sơn, Bình Lục, Hà Nam - MS 35

18/11/2012 23:47

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Vũ Thị Huyên, La Sơn, Bình Lục, Hà Nam với món "Canh giò heo thập cẩm".

Tôi là nhân viên một nhà hàng chuyên về các món ăn miền Nam giữa lòng Hà Nội. Món canh giò heo thập cẩm là một món canh ngon và ngọt mát, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày hè nóng bức. Đây là món ăn đắt khách nhất của nhà hàng chúng tôi .Vì thế ngày nào tôi cũng được mang những tô canh giò heo đến với khách hàng và vui vẻ nhìn họ thưởng thức chúng một cách ngon lành. Món này được nấu rất tỉ mẩn và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người. Cách làm như sau: Giò heo rửa sạch, chặt khoanh tròn vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông hay móng ngựa tùy ý. Củ sen gọt vỏ, xắt lát, ngâm vào nước đá. Đậu Hà Lan tước xơ. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhỏ. Cho giò heo vào 1 ít nước đun sôi, xả ra, châm thêm khoảng 800ml nước mới vào, hầm cho giò heo chín mềm. Đổ cà rốt, củ sen, đậu Hà Lan, táo tàu, kỉ tử vào nấu tiếp khoảng 15 phút nữa cho nguyên liệu chín hết. Nêm hạt nêm, muối, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà, tiêu vừa ăn. Cho canh ra tô, rắc hành, ngò lên. Dùng kèm với cơm trắng. Món này càng ăn càng thấy ngon, muốn ăn mãi không thôi
Tôi là nhân viên một nhà hàng chuyên về các món ăn miền Nam giữa lòng Hà Nội. Món canh giò heo thập cẩm là một món canh ngon và ngọt mát, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày hè nóng bức. Đây là món ăn đắt khách nhất của nhà hàng chúng tôi .Vì thế ngày nào tôi cũng được mang những tô canh giò heo đến với khách hàng và vui vẻ nhìn họ thưởng thức chúng một cách ngon lành. Món này được nấu rất tỉ mẩn và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người. Cách làm như sau: Giò heo rửa sạch, chặt khoanh tròn vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông hay móng ngựa tùy ý. Củ sen gọt vỏ, xắt lát, ngâm vào nước đá. Đậu Hà Lan tước xơ. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhỏ. Cho giò heo vào 1 ít nước đun sôi, xả ra, châm thêm khoảng 800ml nước mới vào, hầm cho giò heo chín mềm. Đổ cà rốt, củ sen, đậu Hà Lan, táo tàu, kỉ tử vào nấu tiếp khoảng 15 phút nữa cho nguyên liệu chín hết. Nêm hạt nêm, muối, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà, tiêu vừa ăn. Cho canh ra tô, rắc hành, ngò lên. Dùng kèm với cơm trắng. Món này càng ăn càng thấy ngon, muốn ăn mãi không thôi