Thí sinh Vương Thu Thủy, Hà Nội - MS 02

14/11/2012 10:37
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Vương Thu Thủy, Hà Nội với món "Cháo cá lóc".
"Lấy chồng là người miền Nam nên những lúc rảnh rỗi tôi thường nấu những món ăn miền Nam cho ông xã thưởng thức. Tiêu chí nấu ăn của tôi là được nhìn thấy nụ cười và cách mọi người ăn những món mình nấu một cách ngon lành. Ông xã lại rất thích ăn các loại cháo, chính vì thế cháo cá lóc thường là lựa chọn số một của tôi. Cháo ngon, ngọt đậm đà tinh chất Umami. Tô cháo là sự hoa quyện giữa màu đen của thịt cá lóc, màu trắng của gạo, vị đằm đặm, ngầy ngậy của cá, vị ngọt lợ của gạo trắng, màu xanh, vị hăng của rau thơm Tất cả tạo nên một tô cháo đủ vị và hấp dẫn. Nhìn thấy chồng nở nụ cười và ăn một cách ngon lành là tôi cũng đủ thấy ấm lòng và muốn nấu cho chồng nhiều món ăn ngon hơn nữa ngoài cháo cá lóc. Hơn thế, các món ăn như thế này giống ngọn lửa hồng hâm nóng tình cảm vợ chồng chúng tôi"
"Lấy chồng là người miền Nam nên những lúc rảnh rỗi tôi thường nấu những món ăn miền Nam cho ông xã thưởng thức. Tiêu chí nấu ăn của tôi là được nhìn thấy nụ cười và cách mọi người ăn những món mình nấu một cách ngon lành. Ông xã lại rất thích ăn các loại cháo, chính vì thế cháo cá lóc thường là lựa chọn số một của tôi. Cháo ngon, ngọt đậm đà tinh chất Umami. Tô cháo là sự hoa quyện giữa màu đen của thịt cá lóc, màu trắng của gạo, vị đằm đặm, ngầy ngậy của cá, vị ngọt lợ của gạo trắng, màu xanh, vị hăng của rau thơm Tất cả tạo nên một tô cháo đủ vị và hấp dẫn. Nhìn thấy chồng nở nụ cười và ăn một cách ngon lành là tôi cũng đủ thấy ấm lòng và muốn nấu cho chồng nhiều món ăn ngon hơn nữa ngoài cháo cá lóc. Hơn thế, các món ăn như thế này giống ngọn lửa hồng hâm nóng tình cảm vợ chồng chúng tôi"
Ban Biên Tập