Thí sinh Khánh Trâm, Đống Đa, Hà Nội - MS 07

29/11/2012 14:48
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Khánh Trâm, Đống Đa, Hà Nội với món "Khoai tây lốc xoáy".
"Khoai tây lốc xoáy là món ăn được du nhập từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Món ăn này hiện được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ, con trai tôi cũng rất khoái khẩu món ăn này. Vì thế, thi thoảng tôi lại vào bếp chế biến món ăn này cho con thưởng thức. Những que khoai tây được tạo hình xoắn ốc, chiên giòn và tẩm thêm một ít phô mai trông thật hấp dẫn và thơm ngon. Không phải khoai tây chiên thái thành từng lát nhỏ mà chúng ta thường ăn, khoai tây chiên ở đây được tạo hình xoắn ốc và xiên vào một que dài. Món ăn nhìn rất hấp dẫn và đẹp mắt đó có tên gọi là khoai tây lốc xoáy. Nghe tên gọi thì có vẻ lạ, nhưng đây lại là món ăn đường phố phổ biến của các bạn trẻ ở các nước trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc...Cái tên gọi khoai tây lốc xoáy bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài của món ăn, những củ khoai tây được rửa sạch, cho vào máy cắt thành những đường xoắn ốc, sau đó được xiên thành từng que dài, tẩm qua một lớp bột mỏng và chiên giòn. Những que khoai tây lốc xoáy chiên giòn, rắc lên một ít phô mai trông thật hấp dẫn. Cắn một miếng cảm nhận cái bùi, giòn, ngọt chứa tinh chất Umami từ khoai tây hòa cùng vị mằn mặn của phô mai mang lại cảm giác ngon miệng cùng hương thơm thoang thoảng làm bạn mê mẩn"
"Khoai tây lốc xoáy là món ăn được du nhập từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Món ăn này hiện được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ, con trai tôi cũng rất khoái khẩu món ăn này. Vì thế, thi thoảng tôi lại vào bếp chế biến món ăn này cho con thưởng thức. Những que khoai tây được tạo hình xoắn ốc, chiên giòn và tẩm thêm một ít phô mai trông thật hấp dẫn và thơm ngon. Không phải khoai tây chiên thái thành từng lát nhỏ mà chúng ta thường ăn, khoai tây chiên ở đây được tạo hình xoắn ốc và xiên vào một que dài. Món ăn nhìn rất hấp dẫn và đẹp mắt đó có tên gọi là khoai tây lốc xoáy. Nghe tên gọi thì có vẻ lạ, nhưng đây lại là món ăn đường phố phổ biến của các bạn trẻ ở các nước trong khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc...Cái tên gọi khoai tây lốc xoáy bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài của món ăn, những củ khoai tây được rửa sạch, cho vào máy cắt thành những đường xoắn ốc, sau đó được xiên thành từng que dài, tẩm qua một lớp bột mỏng và chiên giòn. Những que khoai tây lốc xoáy chiên giòn, rắc lên một ít phô mai trông thật hấp dẫn. Cắn một miếng cảm nhận cái bùi, giòn, ngọt chứa tinh chất Umami từ khoai tây hòa cùng vị mằn mặn của phô mai mang lại cảm giác ngon miệng cùng hương thơm thoang thoảng làm bạn mê mẩn"
Ban Biên Tập