Thí sinh Lê Thị Thu Trang, Đống Đa, Hà Nội - MS 65

06/12/2012 17:45
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Thu Trang, Đống Đa, Hà Nội với món "Vịt nướng Duduk".
"Trong dịp đi du lịch cùng bạn bè ở Bali – Indonesia tôi đã có cơ hội được thưởng thức món Vịt nướng Duduk thơm ngon, hấp dẫn, nổi tiếng ở đây. Vịt nướng có nhiều kiểu cho bạn lựa chọn: vịt nướng tẩm ướp gia vị thông thường, vịt nướng mật ong, hay vịt nướng lá chanh, vịt nướng chanh muối và vịt nướng sốt dấm đỏ. Khác nhau về nguyên liệu nhưng về cơ bản các món vịt nướng đều giống nhau về gia vị ướp, bao gồm: bột nêm, tiêu, đường, tỏi băm và dầu điều. Sau khi sơ chế và ướp vịt xong, vịt sẽ được xếp nửa con một trên vỉ nướng và nướng trên than hồng, như vậy sẽ làm cho vịt chín đều từ trong ra ngoài mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Một đĩa thịt vịt nướng đạt yêu cầu thì vịt phải có màu vàng hơi cháy xém, dậy mùi thơm của mật ong và các loại nguyên liệu, vị ngọt béo của tinh chất Umami đậm đà. Vịt nướng ăn ngon nhất là lúc mới nướng xong, thịt vịt sẽ vừa nóng hổi vừa thơm giòn. Nước chấm vịt nướng được các hàng pha theo bí quyết khác nhau tạo nên sự khác biệt, song chủ đạo vẫn là tỏi, ớt, nước mắm chua ngọt rất vừa ăn, thơm và khá cay. Để cho món ăn thật sự hoàn hảo hơn, bạn ăn kèm với rau sống và một ít măng củ ngâm nữa. Vị cay của măng, béo ngậy của vịt và thơm thơm của rau húng, mùi tàu chắc chắn sẽ làm bạn ngon miệng. Một cốc nước ngô hay trà đá ngọt mát bên cạnh sẽ làm tăng vị ngon của món vịt nướng. Món nướng luôn mang đến sự hấp dẫn cho những người sành ẩm thực"
"Trong dịp đi du lịch cùng bạn bè ở Bali – Indonesia tôi đã có cơ hội được thưởng thức món Vịt nướng Duduk thơm ngon, hấp dẫn, nổi tiếng ở đây. Vịt nướng có nhiều kiểu cho bạn lựa chọn: vịt nướng tẩm ướp gia vị thông thường, vịt nướng mật ong, hay vịt nướng lá chanh, vịt nướng chanh muối và vịt nướng sốt dấm đỏ. Khác nhau về nguyên liệu nhưng về cơ bản các món vịt nướng đều giống nhau về gia vị ướp, bao gồm: bột nêm, tiêu, đường, tỏi băm và dầu điều. Sau khi sơ chế và ướp vịt xong, vịt sẽ được xếp nửa con một trên vỉ nướng và nướng trên than hồng, như vậy sẽ làm cho vịt chín đều từ trong ra ngoài mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng. Một đĩa thịt vịt nướng đạt yêu cầu thì vịt phải có màu vàng hơi cháy xém, dậy mùi thơm của mật ong và các loại nguyên liệu, vị ngọt béo của tinh chất Umami đậm đà. Vịt nướng ăn ngon nhất là lúc mới nướng xong, thịt vịt sẽ vừa nóng hổi vừa thơm giòn. Nước chấm vịt nướng được các hàng pha theo bí quyết khác nhau tạo nên sự khác biệt, song chủ đạo vẫn là tỏi, ớt, nước mắm chua ngọt rất vừa ăn, thơm và khá cay. Để cho món ăn thật sự hoàn hảo hơn, bạn ăn kèm với rau sống và một ít măng củ ngâm nữa. Vị cay của măng, béo ngậy của vịt và thơm thơm của rau húng, mùi tàu chắc chắn sẽ làm bạn ngon miệng. Một cốc nước ngô hay trà đá ngọt mát bên cạnh sẽ làm tăng vị ngon của món vịt nướng. Món nướng luôn mang đến sự hấp dẫn cho những người sành ẩm thực"
Ban Biên Tập