Toàn cảnh công nghệ chế biến bánh trung thu bẩn

04/09/2011 10:00
(GDVN) - Trung thu đang đến gần, hàng ngàn người đổ xô mua bánh trung thu làm quà tặng ngày rằm tháng 8, nhưng mấy ai biết được đằng sau nó là cả một quá trình chế biến siêu bẩn đến kinh hoàng.
Nguyên liệu làm bánh được phơi trần trụi ngoài đường.
Nguyên liệu làm bánh được phơi trần trụi ngoài đường.
Tay không lấm lem đất cát bốc nguyên liệu làm bánh dọc đường.
Tay không lấm lem đất cát bốc nguyên liệu làm bánh dọc đường.
Xe chở nguyên liệu đi tới đâu, nước chảy nhớt tới đó.
Xe chở nguyên liệu đi tới đâu, nước chảy nhớt tới đó.
Những chiếc thúng đựng bánh vất chỏng chơ bên đường.
Những chiếc thúng đựng bánh vất chỏng chơ bên đường.
Làm nhân bánh ngang nhiên ngoài đường.
Làm nhân bánh ngang nhiên ngoài đường.
Dụng cụ cho quá trình chế biến ngổn ngang...
Dụng cụ cho quá trình chế biến ngổn ngang...
Khu chế biến bánh chật hẹp, bừa bộn.
Khu chế biến bánh chật hẹp, bừa bộn.
Thùng đựng nguyên vật liệu làm bánh cũ kỹ từ lâu.
Thùng đựng nguyên vật liệu làm bánh cũ kỹ từ lâu.
Không gian ẩm thấp nơi sản xuất bánh trung thu mỗi dịp thu về.
Không gian ẩm thấp nơi sản xuất bánh trung thu mỗi dịp thu về.
Mứt bí được sử dụng để làm nhân bánh đã bắt đầu lên mốc.
Mứt bí được sử dụng để làm nhân bánh đã bắt đầu lên mốc.
Bánh quy và bánh mỳ đã mốc đen được nghiền lại để làm nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu.
Bánh quy và bánh mỳ đã mốc đen được nghiền lại để làm nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu.
Ruồi ngang nhiên đậu trên những lòng đỏ trứng muối để làm nhân bánh
Ruồi ngang nhiên đậu trên những lòng đỏ trứng muối để làm nhân bánh
Những túi đậu phụng – nguyên liệu để làm nhân bánh – được để ở ngay dưới đất ngay bên cạnh những túi rác
Những túi đậu phụng – nguyên liệu để làm nhân bánh – được để ở ngay dưới đất ngay bên cạnh những túi rác
Nhân bánh đã bắt đầu chảy nước.
Nhân bánh đã bắt đầu chảy nước.
Ruồi nhặng bâu đầy.
Ruồi nhặng bâu đầy.
Các cơ sở sản xuất trái phép thường sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc để tạo màu và hương vị cho những chiếc bánh Trung thu.
Các cơ sở sản xuất trái phép thường sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc để tạo màu và hương vị cho những chiếc bánh Trung thu.
Khay đựng nhân bánh cáu bẳn, không được lau chùi thường xuyên.
Khay đựng nhân bánh cáu bẳn, không được lau chùi thường xuyên.
Khung cảnh ngổn ngang phía ngoài nơi sản xuất bánh.
Khung cảnh ngổn ngang phía ngoài nơi sản xuất bánh.
Khu sản xuất nằm cạnh nhà vệ sinh.
Khu sản xuất nằm cạnh nhà vệ sinh.
Nồi luộc bánh trông chẳng khác nào nồi cám lợn...
Nồi luộc bánh trông chẳng khác nào nồi cám lợn...
Nhân viên tay không nặn bánh, không khẩu trang và đồng phục lao động.
Nhân viên tay không nặn bánh, không khẩu trang và đồng phục lao động.
Thùng đựng nước cáu bẩn.
Thùng đựng nước cáu bẩn.
Nguyên liệu làm bánh thập cẩm, không rõ nguồn gốc.
Nguyên liệu làm bánh thập cẩm, không rõ nguồn gốc.
Nhân viên gác cả chân bẩn lên rau để làm bánh.
Nhân viên gác cả chân bẩn lên rau để làm bánh.
Các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, lập biên bản hàng ngàn vụ vi phạm ATVSTP.
Các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, lập biên bản hàng ngàn vụ vi phạm ATVSTP.
Những chiếc bánh như thế này có thể chứa nhiều chất độc hại.
Những chiếc bánh như thế này có thể chứa nhiều chất độc hại.
Bề ngoài bắt mắt nhưng mấy ai biết được đằng sau đó, chất lượng bánh trung thu như thế nào?!
Bề ngoài bắt mắt nhưng mấy ai biết được đằng sau đó, chất lượng bánh trung thu như thế nào?!
Cần kiểm tra sát sao trong công tác bảo quản và chế biến bánh trung thu.
Cần kiểm tra sát sao trong công tác bảo quản và chế biến bánh trung thu.