Tác dụng của hạt đu đủ

28/10/2015 13:58
Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Đu đủ chứa nhiều protein, sắt, canxi và magiê rất tốt cho cơ thể. Hạt đu đủ cũng có những lợi ích mà bạn chưa biết.

Hạt đu đủ giúp tránh thai

Nghiên cứu thực nghiệm trên chuột và thỏ cho thấy các phần chiết xuất từ chloroform trong hạt đu đủ có tác dụng tránh thụ thai mà không có độc tính.

Không nên dùng nhiều 

Không nên dùng quá nhiều hạt đu đủ vì có một số tác dụng phụ, chỉ cần một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi lần sử dụng.

Diệt tế bào ung thư 

Những hạt nhỏ màu đen chứa chất isothiocyanate rất tốt trong điều trị các bệnh ung thư đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt.

Ngăn chặn virus

Hạt đu đủ đóng vai trò như một tác nhân chống virus, chữa bệnh nhiễm trùng do virus rất hiệu quả.

Chống viêm

Hạt đu đủ làm giảm sưng, giảm tấy đỏ và đau.

Tốt cho gan

Nghiền nát hạt đu đủ rồi cho vào nước chanh uống vào mỗi buổi sáng để giúp chữa trị bệnh xơ gan.

Cách dùng hạt đu đủ

Bạn có thể ăn sống hoặc nghiền nát chúng để trộn với món salad, sữa hoặc mật ong. 

Phụ nữ mang thai không nên ăn

Phụ nữ mang thai nên tránh ăn hạt đu đủ vì nó có thể dẫn đến sẩy thai. Trẻ sơ sinh hoặc mới biết đi cũng nên tránh vì nó ảnh hưởng đến dạ dày.

Thùy Linh (Theo Boldsky)