Vì sao nên ăn kim chi thường xuyên?

19/11/2015 07:42
Thùy Linh (Theo 1mhealthtips)
(GDVN) - Kim chi là món ăn không thể thiếu với người Hàn Quốc hàng nghìn năm nay. Những lí do dưới đây khuyên bạn nên ăn kim chi thường xuyên.

Giúp trẻ hơn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng kim chi giúp kiềm chế sự kích động, nguyên nhân làm tăng nhanh quá trình lão hóa. Kết hợp kim chi với chế độ ăn uống lành mạnh, làn da bạn sẽ ngày càng tươi trẻ.

Giúp giảm cân

Bởi chứa nhiều chất xơ, kim chi giúp ta cảm thấy no nhanh và no lâu. Lượng chất xơ nhiều còn giúp loại bỏ các độc tố khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Kim chi ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân.

Mang đến một trái tim khỏe mạnh

Tỏi trong kim chi giúp làm giảm áp lực máu, giảm các nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Chất xơ loại trừ các phân tử chất béo khỏi cơ thể trước khi chúng kịp oxy hóa và đóng ở các động mạch.

Tốt cho ruột và hệ tiêu hóa

Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn tốt sinh sôi và phát triển. Những vi khuẩn này giúp cân bằng đường ruột trong khi chất xơ đẩy lùi chứng táo bón.

Tăng cường hệ miễn dịch

Kim chi chứa vitamin A, C và B, khoáng chất sắt và calcium. Tất cả dưỡng chất này giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, tăng sức đề kháng khỏi các bệnh truyền nhiễm thông thường. Gừng, tỏi và ớt trong kim chi nâng đỡ hệ miễn dịch.

Giảm nguy cơ ung thư

Kim chi được làm từ thành phần chính là bắp cải, một loại rau được đánh giá rất cao trong việc phòng ngừa bệnh ung thư. Ai cũng biết ung thư là căn bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mạng của quá nhiều người trên toàn thế giới. Bạn có thể ngăn chặn điều đó từ việc ăn nhiều kim chi hơn.

Duy trì đôi mắt khỏe mạnh

Vitamin A vô cùng quan trọng trong việc giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và có tầm nhìn tốt. 100 g kim chi có thể cung cấp 18% lượng vitamin A cơ thể cần thiết cho đôi mắt.

Thùy Linh (Theo 1mhealthtips)