Sai lầm nguy hiểm khi giảm cân

09/01/2016 07:37
Thùy Linh (Theo Healthista)
(GDVN) - Sau đây là những sai lầm cơ bản gây nguy hiểm cho việc giảm cân mà nhiều người gặp phải.

1. Ăn quá nhiều các loại hạt, trái cây khô

Những thực phẩm này là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng phong phú nhưng chúng chứa nhiều calo, gây trở ngại cho việc ăn kiêng.

2. Loại bỏ hoàn toàn carbohydrate

Giảm lượng carbohydrate có thể giúp giảm cân nhưng nếu cắt chúng hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn uống sẽ khiến cơ thể thiếu dưỡng chất quan trọng. 

3. Ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ

Nhiều chế độ ăn kiêng ủng hộ nên chia thành nhiều bữa ăn và đồ ăn nhẹ suốt cả ngày. Ăn vặt là rất tốt để tránh các cơn đói nhưng ăn khi không thật sự đói cơ hội để tiêu thụ quá nhiều thực phẩm.

Nên lựa chọn những đồ ăn nhẹ bổ dưỡng, ít calo. Các món ăn lành mạnh có thể bao gồm trứng luộc, rau thái nhỏ, súp, sữa chua ít béo, salad...

4. Tránh các chất béo

Chất béo không nhất thiết sẽ làm bạn béo. Nên chọn lựa các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như dầu cá, các loại hạt, quả bơ, dầu ô liu, dầu dừa.

5. Chỉ dựa vào các nguyên tắc trong chế độ ăn uống

Nếu không thể đến các phòng tập thể dục, có thể thực hiện những thay đổi đơn giản như đi bộ hàng ngày, lên xuống cầu thang.

Việc giảm cân có thể hiệu quả hơn nếu được khuyến khích và hỗ trợ.

6. Dựa vào các món ăn đã chế biến

Khi ăn kiêng, nhiều người dựa vào các bữa ăn với lựa chọn thức ăn ít calo, thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên quy trình chế biến có thể đã thêm vào đó rất nhiều muối và đường. Tự nấu ăn chính là cách kiểm soát thực phẩm ngay từ đầu một cách tốt nhất. 

7. Không có chiến lược khi đi ăn ở ngoài

Đừng bao giờ để bụng đói đến một sự kiện thức ăn tự chọn. Điều này chỉ càng kích thích việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu năng lượng. 

Thùy Linh (Theo Healthista)