Toàn cảnh chè xanh tắm nước ao thả vịt trước khi ra chợ

05/12/2011 06:24
Phạm Hải

(GDVN) - Nếu tận mắt chứng kiến chè xanh được ngâm, rửa dưới dòng nước lềnh bềnh rác thải đầy phân vịt, phân gà… liệu NTD có dám mua về hãm nước uống hằng ngày?


Những tải, bó chè xanh tươi ngon sau khi thu mua về sẽ được các lái buôn mang xuống các ao, hồ nước đục ngầu ngay cạnh đường đi để ngâm, rửa nhằm tăng cân trước khi đem đi bán.
Những tải, bó chè xanh tươi ngon sau khi thu mua về sẽ được các lái buôn mang xuống các ao, hồ nước đục ngầu ngay cạnh đường đi để ngâm, rửa nhằm tăng cân trước khi đem đi bán.

Tất cả các loại chè xanh đều bị rửa dưới dòng nước bẩn thỉu, vốn là nơi chăn thả vịt ngan của người dân ở xã Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội,
Tất cả các loại chè xanh đều bị rửa dưới dòng nước bẩn thỉu, vốn là nơi chăn thả vịt ngan của người dân ở xã Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội,




Nếu tận mắt chứng kiến những lá chè xanh được ngâm, rửa dưới dòng nước lềnh bềnh rác thải, phân vịt, phân gà như thế này thì liệu người tiêu dùng có dám mua về hãm nước uống hằng ngày?
Nếu tận mắt chứng kiến những lá chè xanh được ngâm, rửa dưới dòng nước lềnh bềnh rác thải, phân vịt, phân gà như thế này thì liệu người tiêu dùng có dám mua về hãm nước uống hằng ngày?

Sau khi được ngâm, rửa, chè xanh sẽ được tập kết lên chợ Chiều (xã Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội), chợ đầu mối nông sản khu vực ngoại thành Hà Nội, để các lái buôn nơi khác về thu gom.
Sau khi được ngâm, rửa, chè xanh sẽ được tập kết lên chợ Chiều (xã Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội), chợ đầu mối nông sản khu vực ngoại thành Hà Nội, để các lái buôn nơi khác về thu gom.

Từ chợ đầu mối này, những tải, bó chè xanh được ngâm rửa dưới dòng nước mất vệ sinh như vậy sẽ được mang đi khắp nơi tiêu thụ.
Từ chợ đầu mối này, những tải, bó chè xanh được ngâm rửa dưới dòng nước mất vệ sinh như vậy sẽ được mang đi khắp nơi tiêu thụ.


Phạm Hải