Thu hồi 12 loại nước ép trái cây nhiễm DEHP tại Hà Nội

18/06/2011 00:18
Đó là các loại nước ép như cam, cam xơ ép, cam- cà rốt, ổi- đào, chanh, chanh dây, xoài, hoa quả hỗn hợp, quất, mãng cầu, mơ, táo...

Đó là các loại nước ép như cam, cam xơ ép, cam- cà rốt, ổi- đào, chanh, chanh dây, xoài, hoa quả hỗn hợp, quất, mãng cầu, mơ, táo. Các sản phẩm này của Công ty TNHH Thực phẩm YngShin…

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế, thông báo các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội vừa phát hiện 12 sản phẩm sử dụng chất phụ gia tạo đục chứa chất DEHP có nguồn gốc từ Đài Loan.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM ngày 17/6 cho biết sau một tuần triển khai quyết liệt, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất Gia Thịnh Phát (quận Tân Bình), Công ty TNHH Nhất Phú Quý (quận 3) và Công ty TNHH Hà Thành (quận Bình Thạnh) đã hoàn thành việc thu hồi 1.372 chai nhựa 2,5 kg của 22 loại xi rô, nước ép hoa quả nhiễm DEHP.
 
Cùng ngày, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế, thông báo các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội vừa phát hiện 12 sản phẩm sử dụng chất phụ gia tạo đục chứa chất DEHP có nguồn gốc từ Đài Loan. Đó là các loại nước ép như cam, cam xơ ép, cam- cà rốt, ổi- đào, chanh, chanh dây, xoài, hoa quả hỗn hợp, quất, mãng cầu, mơ, táo. Các sản phẩm này của Công ty TNHH Thực phẩm YngShin, địa chỉ: Cụm công nghiệp Bích Hòa (Thanh Oai - Hà Nội). Đoàn thanh tra này đã yêu cầu công ty hoàn thành việc thu hồi các sản phẩm trên trước 14 giờ ngày 20/6.
 
Theo Người lao động


>> Mì gói nghi chứa DEHP có mặt tại nhiều siêu thị VN

>> Phát hiện chất DEHP trong chè xanh Trung Quốc

>> Thu hồi hàng loạt sirô, kẹo xốp chứa độc chất DEHP

>> Độc chất DEHP có thể tồn tại trong nhiều vật dụng trẻ em