Cảnh chế biến thịt chuột thành món nhậu ở Trung Quốc

18/06/2012 15:49
Hồng Thủy (nguồn SINA)
(GDVN) - Tại một số địa phương ở Trung Quốc, chuột đồng không chỉ được chế biến thành các món khoái khẩu cho dân nhậu mà còn được sử dụng để làm khô chuột cung cấp cho các nhà hàng cũng như vào bàn ăn của người dân. Những con chuột đồng được bắt về, sau khi làm lông, mổ bỏ nội tạng sạch sẽ nếu không được đem ra chợ bán ngay phục vụ nhu cầu ẩm thực chuột đồng tươi thì sẽ được phơi - sấy khô làm món khô chuột. Chuột đồng chiên giòn, áp chảo vàng ruộm rất được dân nhậu Trung Quốc ưa chuộng. Ngoài ra, khô chuột đồng được phơi đầy trên dàn, treo trong gác bếp, bán tại các sạp hàng khô trong chợ làm mồi cho dân nhậu vào mùa đông cũng bán chạy không kém gì khô mực, khô bò.
Món chuột đồng chiên giòn lên bàn nhậu
Món chuột đồng chiên giòn lên bàn nhậu
Khô chuột đồng được đem phơi thành từng dàn
Khô chuột đồng được đem phơi thành từng dàn
Những chú chuột bị bắt trước lúc bị làm thịt
Những chú chuột bị bắt trước lúc bị làm thịt
Bắt chuộc làm lông
Bắt chuộc làm lông
Bắt chuột làm lông
Bắt chuột làm lông
Những con chuột đồng trắng phau sau khi làm lông được mang ra chợ bán cho dân nhậu hoặc sử dụng làm khô chuột cung cấp cho các nhà hàng
Những con chuột đồng trắng phau sau khi làm lông được mang ra chợ bán cho dân nhậu hoặc sử dụng làm khô chuột cung cấp cho các nhà hàng
Làm lông chuột
Làm lông chuột
Chuột đồng sau khi đã làm sạch lông
Chuột đồng sau khi đã làm sạch lông
Khô chuột là món khoái khẩu của dân nhậu một số địa phương ở Trung Quốc
Khô chuột là món khoái khẩu của dân nhậu một số địa phương ở  Trung Quốc
Phơi khô chuột đồng
Phơi khô chuột đồng
Khô chuột đồng vào cửa hàng, ra chợ phục vụ nhu cầu ẩm thực của người dân địa phương
Khô chuột đồng vào cửa hàng, ra chợ phục vụ nhu cầu ẩm thực của người dân địa phương
Hồng Thủy (nguồn SINA)