(Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống): Trứng Scotland, Lươn nấu đông, trà và bánh quy, xúc xích bọc bột nhào nướng. Một bữa tối kiểu cổ ở Anh. |
Bánh nhân thịt được cho là đã có ở Anh từ thời La Mã cổ đại. Người Anh hay dùng bột và nước sạch để bảo quản thịt được lâu ngày. |
Bữa ăn truyền thống kiểu Anh gồm xúc xích và khoai tây nhừ trong nước thịt, hay được gọi tắt là món xúc xích kèm khoai tây nghiền. |
Ẩm thực vùng East End: món lươn nấu đông. Sở dĩ món ăn này được chuộng là từ đầu thế kỷ XIX, khi dòng sông Thames bị ô nhiễm nặng vì quá trình công nghiệp hóa, và chỉ còn lươn là sống sót. |
Một cốc bánh nướng nhân đại hoàng, có kèm theo kem xốp, rất phổ biến tại các canteen. |
Một đĩa tráng miệng truyền thống: Kem dâu. |
Bánh Battenberg, hay còn gọi là bánh xốp mềm phủ hạnh nhân. Bánh được làm từ các miếng có hình vuông màu vàng & hồng. Được đặt tên để kỷ niệm lễ cưới của Công chúa Victoria với Hoàng tử Louis xứ Battenberg năm 1884 (4 hình vuông tượng trưng cho 4 hoàng tử Battenberg). |
Bữa trưa Chủ nhật: Thịt bò nướng và bánh pudding vùng Yorkshire, làm bằng bột, trứng và sữa. |
Món bánh trứng đường có kèm kem dâu, hay còn gọi là “Eton Mess”. Tên bắt nguồn từ trường đại học Eton trong những năm 1930. |
Nhìn lại một số món ăn thuần Anh tại London. |
Trần Long