Choáng với cửa hàng chuyên mua bán bạn trai ở thủ đô Paris

(GDVN) - Nơi những cô gái có thể lựa chọn cho mình một người bạn trai ưng ý nhất trong hàng ngàn hồ sơ. Có rất nhiều những anh chàng lịch lãm, điển trai trong tủ kính mà các bạn gái có thể mang về nhà như một món hàng.
27/09/2012 10:45 Long Hy (Ảnh. Reuters)
Xuất hiện  ngay giữa lòng thủ đô Paris hoa lệ bên cạnh những con phố mua sắm sầm uất và đông đúc, cửa hiệu "chọn bạn trai" (adopt -a-guy hay adopte-un-mec) thường nhộn nhịp vào những dịp cuối tuần sẽ là một điểm đến cao cấp và ưa thích cho những cô nàng Paris đang mong muốn tìm cho mình một Mr Right. 
Những anh chàng ăn mặc lịch lãm hoặc cá tính đứng trong tủ kính nơi vốn dành cho những manequin trông họ không khác một món hàng như bao cửa hiệu khác. Trước mặt họ là hàng dài những cô gái xếp hàng để được gặp gỡ anh chàng "búp bê" mà họ chọn lựa.
Những cô gái trẻ của Paris chen chúc nhau trong shop đặc biệt này để chọn lựa những chàng trai có sẵn trên một bảng catalogue khổng lồ, xem xét hồ sơ của những anh chàng có mặt ở cửa hiệu và có thể chụp ảnh cùng chàng trai mà họ cảm thấy hợp nhãn hoặc còn hơn thế nữa.
Ý tưởng về cửa hàng này bắt nguồn từ trang tìm kiếm bạn tình adopteunmec.com nổi tiếng của Pháp được thành lập từ năm 2008, cho phép các chàng trai đăng ký và đăng tải hồ sơ thông tin về bản thân mình với giá là 1 euro một ngày. Những quý cô sẽ được tùy thích "ngâm cứu" hồ sơ cũng như liên lạc với bất kỳ chàng trai nào mà họ cảm thấy phù hợp.
Tất cả những anh chàng lịch lãm đứng phía sau cửa kính sang trọng của cửa hàng này đều là những thành viên của website hẹn hò nói trên, và những quý cô nào đã lựa chọn chàng trai cho riêng mình thì ngay lập tức có thể liên lạc cho nhau qua hệ thống web hoặc có thể đến cửa hàng này để cùng trò chuyện, nhâm nhi một tách cà phê ngay tại cửa hàng. Nếu đồng ý cả hai có thể thỏa thuận cùng nhau làm những gì họ  muốn.

Theo như người sáng lập của cửa hiệu này thì vào những ngày thứ 6 hầu như không có cô gái nào rời cửa hàng mà không dắt theo một anh chàng của riêng họ. Adopteunmec.com không chấp nhận những lời chỉ trích mang ý nghĩa tiêu cực hay dung tục vì môi trường ở đây là hoàn toàn trong sáng cũng như với mục đích mang lại niềm vui cho mọi người.

Cũng giống như nhiều khách hàng nữ khác, cô Lucille Roux, một khách hàng của cửa hiệu này ghi nhận: "Tôi biết về website này và tôi cảm thấy nó thực sự ý nghĩa và thú vị. Nó cũng gợi cho bạn liên tưởng về phố đèn đỏ ở thành phố Amterdam của Hà Lan nhưng ở đây thì thuần hơn và tất nhiên chỉ dành cho cánh phụ nữ chúng tôi mà thôi".
Những quý ông đứng phía sau tủ kính trưng bày như những món hàng đều là những người tự  nguyện đến đây và với mục đích tìm bạn, trang phục hay cách trang điểm của họ là hoàn toàn do họ tự túc. Họ có thể tạo dáng, nhảy múa, cười đùa hay chuyển tư thế đứng cũng như vị trí đứng trong cửa hàng bất cứ lúc nào, hoặc cũng có thể bỏ về nếu họ muốn hay cảm thấy mệt mỏi.
"Khi chúng tôi đã chọn được chàng trai của mình ở đây thì điều đó có nghĩa chúng tôi không cần phải trải qua giai đoạn tìm hiểu, tán tỉnh hay phải mệt mỏi với những dỗi hờn hay tình cảm yêu đương bình thường. Điều này quả thật là một ý tưởng tuyệt vời. Nó cho thấy rằng mọi người có thể tự tìm thấy niềm vui cho mình và những người ở đây đều cảm nhận được niềm vui họ mong muốn, đó mới chính là sự khác biệt", cô Amandine chia sẻ với kênh Reuters.
Mặc dù không khí ở đây không hẳn là náo nhiệt hay xô bồ như những cửa hiệu mua bán thông thường, nhưng trang web hẹn hò này đã thu hút khoảng 4.7 triệu lượt người đăng ký, trung bình mỗi ngày có hơn 7.000 người tham gia.
Loại hình cửa hiệu chọn bạn trai chỉ mở cửa vào những ngày cuối tuần và hiện đang có xu hướng mở rộng ra một vài thành phố của Pháp và Thụy Sĩ như ở Lausanne, Lyon và Toulouse trong những tuần tới.
Ra về với một anh chàng như ý trong giỏ hàng.
Một buổi đi mua sắm cuối tuần đầy ý nghĩa và vui vẻ.
Nụ cười hạnh phúc của cả "người mua" lẫn "người được mua" sau khi rời khỏi cửa hiệu mua sắm ban trai ở Paris.
Long Hy (Ảnh. Reuters)