Thí sinh Trần Thu Thủy, Tam Đảo - MS 16

23/10/2012 14:45
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thu Thủy, Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc với món "Bánh cuốn chả nướng Thanh Trí".
"Bánh cuốn Thanh Trì là món ăn dân dã của người Hà Nội nói chung và người Thanh Trì nói riêng. Bánh được làm từ gạo gié cánh, tám thơm, tráng mỏng như tờ giấy Bánh cuốn Thanh Trì không có nhân, thường được xếp thành từng lớp trong lòng một chiếc thúng, trên phủ tờ lá sen hay lá chuối, lá dong. Trên mặt lá bánh cuốn điểm những cọng hành lá màu vàng, nâu đã được phi qua trên chảo. Mỗi lớp bánh cuốn đó sẽ được sắp xếp gọn lại trên đĩa, lần lượt từng miếng bánh một được đặt cạnh nhau. Sau đó, với một nhát kéo, tất cả các lá bánh cuốn được cắt đôi. Bánh được ăn với thứ nước chấm đặc trưng đậm đà tinh chất Umami và thường được ăn cùng chả nướng. Đây thực sự là một món ăn rất hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua đặc biệt trong những ngày chớm lạnh"
"Bánh cuốn Thanh Trì là món ăn dân dã của người Hà Nội nói chung và người Thanh Trì nói riêng. Bánh được làm từ gạo gié cánh, tám thơm, tráng mỏng như tờ giấy Bánh cuốn Thanh Trì không có nhân, thường được xếp thành từng lớp trong lòng một chiếc thúng, trên phủ tờ lá sen hay lá chuối, lá dong. Trên mặt lá bánh cuốn điểm những cọng hành lá màu vàng, nâu đã được phi qua trên chảo. Mỗi lớp bánh cuốn đó sẽ được sắp xếp gọn lại trên đĩa, lần lượt từng miếng bánh một được đặt cạnh nhau. Sau đó, với một nhát kéo, tất cả các lá bánh cuốn được cắt đôi. Bánh được ăn với thứ nước chấm đặc trưng đậm đà tinh chất Umami và thường được ăn cùng chả nướng. Đây thực sự là một món ăn rất hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua đặc biệt trong những ngày chớm lạnh"
Ban Biên Tập