Thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang, Tây Hồ, Hà Nội - MS 07

14/11/2012 13:59
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang, Tây Hồ, Hà Nội với món "Bánh tráng Tràng Bảng".
"Tôi đã có một tuần trang mật đáng nhớ và nhiều kỉ niệm ở Sài Gòn, có cơ hội thưởng thức món bánh tráng Tràng Bảng - món ăn lạ miệng nơi đây mà quê tôi không có. Món ăn này thơm ngon trước tiên là nhờ loại bánh tráng được làm rất cầu kì, công phu và đặc biệt phải phơi trong hơi sương. Nhìn vào mâm đựng món bánh tráng Trảng Bàng, nhiều người thắc mắc "Sao đơn giản thế sao, chỉ thấy rau củ là nhiều". Chỉ gồm bánh tráng, thịt heo luộc, rau, bún, nước chấm đậm đà tinh chất Umami và đĩa quả, củ ăn kèm, món ăn rất dân giã thể hiện đúng chất ẩm thực của người Nam Bộ. Bánh có màu trắng đục của gạo, dù không cần nhúng thêm nước cũng đã đủ độ mềm, dai. Bánh tráng phơi sương đặc biệt tới mức bạn chỉ cần quấn không rồi chấm nước mắm pha chế theo kiểu Nam Bộ cũng thấy ngon, thấy "đã". Đến giờ nghĩ lại tôi và ông xã đã có những giấy phút ấm cúng bên đĩa bánh tráng Tràng Bảng"
"Tôi đã có một tuần trang mật đáng nhớ và nhiều kỉ niệm ở Sài Gòn, có cơ hội thưởng thức món bánh tráng Tràng Bảng - món ăn lạ miệng nơi đây mà quê tôi không có. Món ăn này thơm ngon trước tiên là nhờ loại bánh tráng được làm rất cầu kì, công phu và đặc biệt phải phơi trong hơi sương. Nhìn vào mâm đựng món bánh tráng Trảng Bàng, nhiều người thắc mắc "Sao đơn giản thế sao, chỉ thấy rau củ là nhiều". Chỉ gồm bánh tráng, thịt heo luộc, rau, bún, nước chấm đậm đà tinh chất Umami và đĩa quả, củ ăn kèm, món ăn rất dân giã thể hiện đúng chất ẩm thực của người Nam Bộ. Bánh có màu trắng đục của gạo, dù không cần nhúng thêm nước cũng đã đủ độ mềm, dai. Bánh tráng phơi sương đặc biệt tới mức bạn chỉ cần quấn không rồi chấm nước mắm pha chế theo kiểu Nam Bộ cũng thấy ngon, thấy "đã". Đến giờ nghĩ lại tôi và ông xã đã có những giấy phút ấm cúng bên đĩa bánh tráng Tràng Bảng"
Ban Biên Tập