Thí sinh Đinh Trung Kiên, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh - MS 74

24/11/2012 09:35
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đinh Trung Kiên, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh với món "Mực nướng".
"Một món ăn có ở cả ba niềm nhưng với cách chế biến theo phong cách miền Nam sẽ tạo nên những hương vị độc đáo và đặc trưng riêng ở nơi đây. Đầu tiên mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Sau đó trộn lẫn hỗn hợp muối, bột ngọt giàu tinh chất Umami ớt, một thìa nhỏ dầu ăn. Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín. Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực. Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt. Cuối cùng đợi mực chín và lấy ra dùng nóng"
"Một món ăn có ở cả ba niềm nhưng với cách chế biến theo phong cách miền Nam sẽ tạo nên những hương vị độc đáo và đặc trưng riêng ở nơi đây. Đầu tiên mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Sau đó trộn lẫn hỗn hợp muối, bột ngọt giàu tinh chất Umami ớt, một thìa nhỏ dầu ăn. Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín. Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực. Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt. Cuối cùng đợi mực chín và lấy ra dùng nóng"
Ban Biên Tập