Bình Dương: Thí sinh trong vùng dịch được cho mượn laptop để ôn thi tốt nghiệp

11/06/2021 06:08
Hữu Đức
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Các trường hợp thí sinh là F1, F2 và trong khu phong tỏa sẽ không đến phòng thi và sẽ được sắp xếp thi sau.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã chỉ đạo các giáo viên được phân công ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông phải quan tâm đặc biệt đến các thí sinh đang trong vùng dịch.

Đồng thời, các huyện thị, thành phố tạo điều kiện thuận lợi về thiết bị điện tử để các em thí sinh có thể đón nhận giờ ôn thi trực tuyến một cách tốt nhất. Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương thông tin.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương (đứng giữa) đang triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Ảnh: H.ĐÔng Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương (đứng giữa) đang triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Ảnh: H.Đ

Theo đó, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, cho biết cùng với việc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn cho các thí sinh, cán bộ và cộng đồng được tỉnh đặc biệt chú trọng.

Các trường hợp thí sinh là F1, F2 và trong khu phong tỏa sẽ không đến phòng thi và sẽ được sắp xếp thi sau. Những em hiện tại đang trong vùng dịch thì được học trực tuyến.

“Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã có chỉ đạo bằng công văn cho các huyện, thị, thành phố hỗ trợ các em trong vùng dịch, giúp các em về trang thiết bị để đón giờ học, nếu học sinh khó khăn thì hỗ trợ bằng mọi cách, cần thiết có thể bố trí cho các em mượn máy vi tính bàn hoặc là laptop.

Làm sao để không còn thí sinh nào trong vùng dịch phải khó khăn về thiết bị điện tử cần thiết cho việc ôn thi trực tuyến. Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các giáo viên bộ môn ưu tiên quan tâm đặc biệt tới các em phải ôn thi trong điều kiện đang ở trong vùng dịch.

Thực tế, các thầy cô bộ môn hiện nay còn áp dụng thêm hình thức ôn thi bằng cách quay phim giờ dạy ôn thi trực tiếp, sau đó gửi cho các em thí sinh đang trong vùng dịch để tiện xem đi xem lại nhiều lần

Hiện tại, Bình Dương có 25 trường phải dạy ôn thi theo hình thức trực tuyến, Chỉ còn một số ít trường dạy trực tiếp nhưng phải có biện phóng phòng chống dịch thật tốt, chẳng hạn như trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai vẫn dạy trực tiếp nhưng chia ra từng nhóm nhỏ, tối đa là 17 học sinh mỗi buổi học và giữ cự ly an toàn khi học

Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đang khẩn trương rà soát lại hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương chuẩn bị tất cả các phương án dự phòng để kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, tránh xảy ra sai sót; tổ chức các hoạt động hỗ trợ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh có tâm lý thoải mái bước vào kỳ thi.

Việc tổ chức kỳ thi năm nay cần bảo đảm 2 mục tiêu chính là phòng, chống dịch Covid-19 và không ảnh hưởng đến chất lượng thi.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương cùng với các ngành, đơn vị gấp rút xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể và có phương án dự phòng, tránh tình huống bị động; thực hiện đúng quy định của Chính phủ nhưng linh hoạt theo tình hình thực tế tại địa phương nhằm bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội”, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương cho biết thêm

Theo kế hoạch, kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Kỳ thi tốt nghiệp năm nay toàn tỉnh có trên 13.611 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi.

Trong số này, thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp là 629 em, số thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh là 12.533 em; số thí sinh đăng ký chỉ thi tuyển sinh là 449 em.

Đáp ứng cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tổ chức thi tốt nghiệp bảo đảm yêu cầu nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đúng quy chế.

Hữu Đức