Bộ trưởng Y tế thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ lật tàu ở Thanh Hóa

24/05/2018 16:09
Trúc Diệp
(GDVN) - Bộ trưởng thăm hỏi, động viên người nhà các nạn nhân giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát...
Bộ trưởng Y tế thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ lật tàu ở Thanh Hóa ảnh 1
Bộ trưởng Y tế thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ lật tàu ở Thanh Hóa. ảnh: moh.gov.vn

Sáng 24/5, trong chuyến công tác tại Thanh Hóa, Bộ trưởng Bộ Y tế - bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên và chia sẻ với các nạn nhân của vụ lật tàu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Trước khi vào thăm 3 nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Bộ trưởng Y tế đã đến khu nhà đại thể của bệnh viện chia sẻ và tặng quà cho thân nhân của các nạn nhân của vụ lật tàu đã tử nạn.

Bộ trưởng thăm hỏi, động viên người nhà các nạn nhân giữ sức khỏe, cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát lớn lao khi người thân qua đời trong vụ tai nạn đáng tiếc này.

Trước đó vào khoảng 0h30 ngày 24/5/2018, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, đến xã Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang. Cú đâm khiến đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách.

Tại hiện trường, xe ben bị hất văng khỏi đường ray cách đường ngang hơn 10 m, đầu máy và 7 toa tàu văng khỏi đường ray. Barie chắn gác cùng các thiết bị đường sắt bị húc bay. Khoảng 100 m đường ray hư hỏng nặng.

Hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong là Nguyễn Thế Hùng (42 tuổi, quê Thái Bình) và Nguyễn Xuân Đệ (33 tuổi, quê Hưng Yên). Đến khoảng 7h sáng nay lực lượng cứu hộ khoan cắt đầu tàu để đưa hai thi thể ra ngoài.

9 người trên tàu bị thương, gồm 6 hành khách, 3 nhân viên tàu, được chuyển đến cấp cứu tại các bệnh viện ở Thanh Hóa, Nghệ An và Việt Đức ( Hà Nội).

Trúc Diệp