6 vụ chuyển nhượng chắc chắn không xảy ra với Barcelona

03/01/2013 16:10 Thanh Tùng
(GDVN) - Những vụ chuyển nhượng có liên quan tới Barcelona dưới đây sẽ không xảy ra, ít nhất là trong tương lai gần.
Qua mỗi mùa, Barcelona lại được nhắc đến một cách thường xuyên. Khi thì là điểm đến của những ngôi sao mới nổi, khi thì là nơi rời đi của những cầu thủ hết thời. Tháng 1/2013 này cũng không ngoại lệ, nhưng sẽ có những vụ chuyển nhượng chắc chắn sẽ không xảy ra vì những lý do khác nhau.
1. Neymar tới Barcelona: Neymar sẽ không đời nào đặt chân tới châu Âu một khi chưa chứng tỏ mình là ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới, bởi mọi bước đi vội vã vào lúc này sẽ khiến anh có thể trở thành cầu thủ dự bị cho những ngôi sao đã thành danh ở những đội bóng lớn. Neymar sẽ chờ tới hết World Cup 2014, đấu trường mà anh sẽ là một trong những nhân vật trung tâm, và nếu thành công, không CLB nào có thể để Neymar đá dự bị.
2. Alexis Sanchez tới Anfield: Chấn thương của Cesc Fabregas và phong độ đi xuống của David Villa giúp Sanchez có cơ hội trở lại đội hình xuất phát Barcelona và đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội. Mà một khi Alexis đã xuất hiện một cách thường xuyên trong các kế hoạch của Tito Vilanova, sẽ không có chuyện tuyển thủ người Chile ra đi. Liverpool sẽ không thể có được Alexis nếu họ thực sự có ý định đó.
3. David Villa tới bất kỳ CLB nào: Villa chắc chắn không phải chân sút số 1 của CLB, và anh cũng đã ngoài 30 tuổi. Tuy nhiên dù ít cơ hội ra sân ở Barca, Villa sẽ không rời Nou Camp chí ít cho tới hết mùa giải này. Lý do rất đơn giản là Villa đã thi đấu ở Champions League, tức nếu anh rời Barca thì sẽ không được ra sân ở cúp châu Âu. Trừ khi có một CLB nào không dự cúp châu Âu muốn có Villa, nhưng họ có lẽ sẽ không đủ tiền để chuyển nhượng.
4. Sergio Busquets tới Stamford Bridge: Nhiều nguồn tin cả ở Anh lẫn TBN đều cho rằng Busquets sẽ đến Chelsea. Điều này sẽ không xảy ra. Với việc Javier Mascherano giờ luôn được lắp vào vị trí trung vệ khi 2 trung vệ chính thức Pique và Puyol vắng mặt, người duy nhất có thể đá tiền vệ phòng ngự sẽ là Alex Song. Và ngay cả Song cũng không hiệu quả bằng Busquets.
5. Gerard Deulofeu tới Chelsea hoặc Man City: Tiền đạo 18 tuổi này được đánh giá là một tài năng rất triển vọng của Barcelona, nhưng cũng vì thế mà anh được cho là sẽ rời CLB để được đá chính nhiều hơn, bởi ở Nou Camp anh sẽ không thể cạnh tranh được với các tiền đạo khác, trong đó có một người mà cả thế giới đều biết. Tuy nhiêu điều đó sẽ không xảy ra, bởi Barcelona sẽ cố gắng để Deulofeu thi đấu hay trước khi bán, bởi một cầu thủ đã có chút danh tiếng chắc chắn được giá hơn một người vẫn dưới dạng “tiềm năng”.
6. Lionel Messi: Đơn giản là không thể xảy ra.
Thanh Tùng