Man Utd và Man City 'rớt hạng': Thật tuyệt vời!

09/12/2011 06:06 Hoàng Quân
(GDVN) - Trong thảm họa cũng có những cơ hội, dự Europa League chưa chắc đã là điều gì đó quá tồi tệ đối với hai ông lớn thành Manchester. Có ít nhất 5 lý do.
1. Hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu cho Sir Alex: Cuối tháng này Sir Alex sẽ tròn 70 tuổi, nhưng ông không bao giờ quá già cho việc chinh phục những danh hiệu mới. Ông chưa từng dẫn dắt MU ở UEFA Cup trước kia lẫn Europa League ngày nay, nên nếu MU vô địch, Fergie sẽ hoàn tất bộ sưu tập của mình.
2. Cơ hội để Man City gây dấu ấn: Là một ông lớn mới nổi nhưng Man xanh còn quá non kinh nghiệm để chiến thắng tại đấu trường châu lục. Europa League với đa phần là các đội bóng khá trở xuống sẽ tạo một môi trường tốt để The Citizens tích lũy kinh nghiệm.
3. Khiến Europa League trở nên ăn khách. MU xuống Europa League nhưng mùa sau vẫn sẽ trở lại Champions League, và xem ra cả Man City cũng vậy. Thế nên sự có mặt cùng lúc của cả hai ở giải đấu ít “chất béo” nhất của UEFA sẽ khiến sức hấp dẫn của nó ít nhiều tăng lên.
4. Tạo sân chơi cho các cầu thủ nhàn rỗi. Nếu Man đỏ lẫn Man xanh đều không thích Europa League, hãy lấy đó làm môi trường để cho các cầu thủ trẻ học hỏi hoặc để giữ cho các cầu thủ dự bị khác khỏi quấy nhiễu. Man City có trong tay một đống ngôi sao ăn lương cao nên việc có người không được ra sân gây loạn nội bộ là điều dễ xảy ra.
5. Derby Manchester tại chung kết Europa League. Không cần phải giải thích nhiều, trận derby này sẽ không chỉ nhắm tới mục đích danh hiệu mà còn là niềm tự hào của hai kẻ thù không đội trời chung. Trận đấu này sẽ trở nên vô cùng ăn khách không kém gì chung kết Champions League.
Hoàng Quân