Mourinho: Gã Don Kijote một mình chống lại... tất cả

21/03/2013 08:10 Khang Chi (TTVH)
"Có thể Guardiola không cần nói về Mourinho bởi vì các cầu thủ của Barca hàng ngày nói hộ ông ấy rồi”, Mourinho.
Từ khi về dẫn dắt Real Madrid, HLV người Bồ Đào Nha Jose Mourinho đã đả kích tất cả, không thiếu một tổ chức nào, từ ngay phòng thay đồ của mình đến đại kình địch Barcelona, trọng tài, đồng nghiệp ở các CLB, thậm chí UNICEF và FIFA. Mới đây nhất là Del Bosque, người bị The Special One cho là được hưởng lợi từ bạn bè và FIFA trong cuộc bầu chọn HLV xuất sắc nhất năm 2012.

Mourinho một mình chống lại... tất cả.

Sau đây là những tổ chức và nhân vật bị HLV có biệt danh “Người đặc biệt” đả kích:

Chống lại Madrid. "Tôi không biết tại sao Madrid lại không cho tôi huấn luyện ĐTQG Bồ Đào Nha khi ở CLB lúc này tôi chẳng có việc gì làm. Tôi sẽ phải nghỉ chín ngày trong khi ĐTQG đang thi đấu.

Chống lại HLV Preciado. "Nếu các đội bóng thi đấu với Barca rồi tặng họ chiến thắng bằng cách cho ra sân đội hình hai, chúng tôi sẽ cần rất nhiều điểm để giành được Liga”.

Chống lại HLV Manzano. "Ai cơ? Ai là Gregorio Manzano? Tôi không biết ông ta".

Chống lại Pedro Leon và báo chí. “Đáng ra các người phải hỏi tôi về đội hình chính thức thì các người có mặt ở đây lại hỏi tôi tại sao không triệu tập Pedro Leon và nói về anh ta cứ như Zidane hoặc Maradona. Hai ngày trước anh ta còn chơi ở Getafe”.

Chống lại Villa. " Người ta nói rất nhiều về Benzema.... Có những đội bóng khác có những cầu thủ cũng tốn nhiều tiền như Karim mà chả ghi được một bàn thắng nào với bất kỳ ai”.

Chống lại Guardiola. "Có thể Guardiola không cần nói về Mourinho bởi vì các cầu thủ của Barca hàng ngày nói hộ ông ấy rồi”.

Chống lại UEFA. "Hình phạt mà họ áp dụng, đối với tôi đó là một tấm huy chương. Điều đó cũng bình thường, bởi vì họ có một quy chế riêng với tôi và một quy chế khác với phần còn lại".

Chống lại các nghĩa vụ của mình. "Tôi dự họp báo lúc nào tôi muốn chứ không phải lúc các người (báo chí) muốn”.

Chống lại trọng tài. "Chúng tôi sẽ đến đó (Camp Nou) với tất cả sự kiêu hãnh và sự tôn trọng đối với thế giới của chúng tôi,  đó là bóng đá. Đôi khi bóng đá làm tôi tởm lợm. Tôi ghê tởm sống ở thế giới này, nhưng đó là thế giới của chúng tôi”...” Chúng tôi sẽ đi mà không có Pepe, dù chẳng làm gì cả”...”và không có cả Ramos, dù cũng chẳng làm gì cả, và đến HLV cũng không có nốt, trong bối cảnh một cuộc lội ngược dòng thực tế là không thể. Và nếu tình cờ chúng tôi có ghi được một bàn thắng ở đó và mở ra một chút cơ hội, nhất định họ sẽ giết chúng tôi một lần nữa...Câu hỏi của tôi là: tại sao họ không để các đội bóng khác thi đấu với Barca ? Tôi không thể hiểu nổi.

Chống lại UNICEF (Quỹ Nhi đồng LHQ). "Chúng tôi có thể chơi tới ba giờ mà kết quả vẫn là 0-0. Chúng tôi định thay Lass bằng Kaka nhưng trọng tài không cho làm thế. Tôi không biết có phải do Barca tài trợ cho UNICEF hay không, hoặc họ dễ thương hơn, hoặc Villar (Chủ tịch LĐBĐ TBN và phó chủ tịch LĐBĐ châu Âu) có rất nhiều ảnh hưởng ở UEFA. Sự thật là họ có một thứ rất khó ai đạt được, đó là quyền lực”.

Chống lại các cầu thủ của Madrid.
Có rất nhiều cầu thủ không để cái đầu của mình vào đội bóng, do đó họ chơi mất tập trung, để thua một bàn sau phạt góc. Đó là hình ảnh của một số cầu thủ của Madrid.

Chống lại khán giả. "Tôi muốn cám ơn số ít khán giả ở sau cầu môn (nhóm khán giả cực đoạn Ultras Sur), bởi vì nếu không có họ tôi sẽ tưởng đây là một sân đấu trống trơn”.
Khang Chi (TTVH)