Rộ tin đồn Tổng thống Nga Putin đầu tư mua AC Milan

07/08/2012 06:09 Trần Long
(GDVN) - Thông tin từ tờ La Gazzetta dello Sport (Italia) cho biết, thông qua tập đoàn dầu khí quốc gia Gazprom, ngài đương kim Tổng thống của Liên bang Nga đứng đằng sau vụ mua cổ phần của AC Milan.
Tin đồn đang lớn lên từng ngày rằng rất có thể đương kim Tổng thống Nga, Vladimir Putin, là người đang đứng đầu trong vụ đầu tư vào AC Milan của tập đoàn dầu khí quốc gia Gazprom.
Ông chủ của Milan, cựu thủ tướng Ý Silvio Berlusconi, đã cho biết trên kênh truyền hình của AC Milan rằng ông sẵn lòng lắng nghe mọi lời đề nghị từ các nhà đầu tư tiềm năng. Đây là một sự thay đổi trong suy nghĩ của Berlusconi từ lâu nay.
Sau khi chuyển nhượng Thiago Silva và Zlatan Ibrahimovic tới Paris Saint-Germain, AC Milan đã xóa phần lớn số nợ đang gánh và theo lời của Berlusconi, “tài chính của Milan sẽ được ổn định trong vòng 3-4 năm tới”.
Berlusconi được coi là một người bạn thân của Tổng thống Putin, và tờ La Gazzetta dello Sport đã đăng tin rằng ông này đã tới Nga trong 4 ngày trong một chuyến đi “phi chính trị”, mà theo tờ này khẳng định là để thương lượng vụ mua cổ phần AC Milan của Gazprom.
Gazprom hiện đã là một nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực thể thao, họ đang là nhà tài trợ áo đấu cho Sao Đỏ Belgrade, Zenit St. Petersburg và Schalke 04. Theo khẳng định của các tờ nhật báo thể thao ở Ý, đề nghị mua cổ phần của Gazprom là 180 triệu euro cho 25%.
Trần Long