Son Heung-Min: Liệu có thể trở thành “Messi của châu Á”?

07/03/2013 09:30 Hoàng Quân
(GDVN) - Ngoài Shinji Kagawa đã thành danh ở Dortmund và đã chuyển tới Man Utd, Bundesliga lại đang chứng kiến sự xuất hiện của một nhân tài châu Á mới.

Tiêu đề bài viết, tôi thừa nhận hơi phóng đại. Nhưng dù sao, nó cũng chỉ là một cách nói so sánh. Messi là một trong những khuôn mặt đại diện cho bóng đá thế giới, thì Son Heung-Min có thể sẽ là khuôn mặt đại diện cho bóng đá châu Á trong tương lai.

Son đã chơi cho Hamburg ở Bundesliga từ năm 2010, 2 năm sau khi anh đặt chân tới nước Đức khi mới chỉ 16 tuổi. Đá bên biên phải và không phải một trung phong thực thụ, Heung-Min đã ghi 9 bàn trong 23 trận, đứng thứ hai trong danh sách ghi bàn ở CLB. Điều đó biến anh trở thành một trong những tài năng trẻ sáng giá mà nước Đức đang chứng kiến.

Vì sao Son Heung-Min lại có thể làm được như thế?

Son Heung-Min bên cạnh Rafael Van der Vaart. Họ đang chơi rất tốt ở Bundesliga

Rất nhanh và giàu sức bền, cầu thủ người Hàn Quốc rất đáng gờm trong những pha phản công, lối chơi mà Hamburg sử dụng. Khi có khoảng không, kỹ thuật xử lý bóng của Son cũng như tốc độ của anh được dịp phô bày. Những gì Son cần làm là đơn giản các pha tấn công, nhanh nhưng chính xác.

Khả năng chuyền bóng của Son vào vòng cấm không tốt, nhưng cũng vì vậy mà Son rất dám đột phá từ biên vào vòng cấm, thực hiện những động tác chạy cắt mặt và chuyền bóng ngắn cho đồng đội dứt điểm. Với Milan Badelj và Rafael Van der Vaart hỗ trợ, công việc của Son càng dễ dàng hơn.

Và cuối cùng, một khi đã đứng trước khung thành, Son Heung-Min tỏ ra cực kỳ chính xác. Dù là đánh đầu, đá phạt hay những pha bóng sống, anh đều có thể tận dụng tốt.


Với kỹ thuật như vậy, Son Heung-Min đã và đang là một dấu ấn châu Á lớn ở Bundesliga, giải đấu đang chứng kiến sự đi lên về mặt ảnh hưởng của các ngôi sao Nhật Bản.

Nhưng câu hỏi là liệu Son Heung-Min có thể trở thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới trong tương lai hay không?

Có thể, nếu Son tiếp tục chơi bóng hay, có quyết định hợp lý với sự nghiệp của mình, và quan trọng hơn cả, đó là anh phải có tinh thần cầu thị, học hỏi để trở nên giỏi hơn. Những cầu thủ lớn trở thành ngôi sao bởi họ luôn tiến bộ trong cách đá của mình, luôn học hỏi người xung quanh, hay như Gareth Bale, sẵn sàng nán lại sau buổi tập chỉ để rèn cách sút phạt cho thêm phần tinh vi. 

Hoàng Quân