Bầu Hiển 'thách thức' bầu Kiên và VPF

16/12/2011 00:30 Xuân Thanh
(GDVN) - Bầu Kiên và Công ty VPF rất khó chịu khi bầu Hiển sở hữu cùng lúc 2 đội bóng V-League, nhưng bầu Hiển không chịu nhún nhường.
Phát biểu tại buổi lễ xuất quân mùa giải 2012 của CLB. SHB. Đà Nẵng, ông Đỗ Quang Hiển khẳng định vẫn sẽ gắn bó với đội bóng song Hàn.

Trong buổi lễ xuất quân chào mừng mùa giải mới 2012 của CLB. SHB Đà Nẵng sang nay, ông ‘bầu’ Đỗ Quang Hiển - chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội (SHB), kiêm chủ tịch CLB Hà Nội T&T vẫn cam kết sẽ tiếp tục tài trợ cho đội bóng sông Hàn trong thời gian tới.

VPF đã đưa ra quyết định mới về việc các ông bầu không được phép sở hữu hai đội bóng ở cùng một giải đấu theo điều 68 của bản dự thảo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp áp dụng mùa giải 2012. Nhưng theo ông Đỗ Quang Hiển khẳng định ông chỉ gắn bó với SHB. Đà Nẵng trên cương vị của một nhà tài trợ chứ không phải là một ông chủ đưa ra mọi quyết định. Ông cũng lấy dẫn chứng rằng công tác thanh tra của VFF trong thời gian trước đã khẳng định giữa ông và CLB SHB. Đà Nẵng hoạt động hoàn toàn độc lập. 

Như vậy, ông Hiển vẫn sẽ tiếp tục ‘sở hữu’ hai đội bóng cùng thi đấu ở V-League I (2012) là Hà Nội T&T và SHB. Đà Nẵng, bất chấp những quy định mới từ VPF và những nỗ lực ‘xóa bỏ triệt để’ tình trạng này của bầu Kiên hay bầu Đức.

Cũng trong lễ xuất quân sáng qua của CLB SHB. Đà Nẵng, BLĐ đội bóng sông Hàn đã đề ra mục tiêu trong mùa giải V-League 2012 là lọt vào Top 3. Đồng thời, ông bầu Đỗ Quang Hiển và lãnh đạo đội bóng sông Hàn sẽ tiếp tục bắt tay vào việc xây dựng SVĐ mới hiện đại hơn để thay thế cho SVĐ Chi Lăng sẽ bị dỡ bỏ trong thời gian tới.

Xuân Thanh