Bầu Kiên 'dọa' bắt chủ tịch các CLB tiêu cực

19/10/2012 06:15 Minh Đức
(GDVN) - Tại Lễ tổng kết mùa giải 2012, bầu Đệ cho biết bầu Kiên từng ‘dọa’ bắt 1 chủ tịch CLB và 2 trọng tài tiêu cực để làm gương.

Thậm chí theo cáo buộc của bầu Đệ, bầu Kiên trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2012 đã tiết lộ chi 2 tỷ đồng để theo dõi điện thoại của một số ông bầu nhằm phát hiện tiêu cực. "Hội nghị này mang tính chất giương oai, dằn mặt các ông bầu khác. Động thái dằn mặt này cho thấy VPF không phải tổ chức đàng hoàng, không lành mạnh và cư xử theo kiểu xã hội đen. Dù anh Kiên hay ai trong Hội đồng quản trị ngồi ở bàn chủ tọa thì các nội dung họp phải được thống nhất, bởi đây không phải là cái chợ thích nói gì thì nói. Phát ngôn tại Hội nghị dù không trở thành văn bản nhưng cũng có giá trị. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một tổ chức phát ngôn kiểu như vậy" - bầu Đệ phát biểu trong lễ tổng kết mùa giải tại TP. Hồ Chí Minh mới đây (theo VnExpress).

Sau đó, bầu Đức, bầu Thắng cùng phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã lên tiếng phủ nhận việc VPF chi tiền để theo dõi điện thoại các ông bầu.

Trước đó, trong buổi họp báo vào tháng 4/2012, bầu Kiên từng cho biết đã phối hợp với cơ quan công an để phòng chống tiêu cực trong bóng đá. “Nếu anh nào cố tình vi phạm, cơ quan an ninh có thể bắt từ chủ tịch trở xuống”, bầu Kiên nói.

Phát biểu của bầu Kiên trong cuộc họp báo ngày 20/4/2012.

Bầu Kiên: “Chúng tôi chỉ đích danh chủ tịch nào tiêu cực”.
Bầu Kiên trong cuộc họp báo.
Minh Đức