Bầu Thụy rao bán Sài Gòn FC với mức giá... 0 đồng

"Ngày tôi bàn giao lại đội bóng với tên gọi tiền thân là Sài Gòn Xuân Thành (SG.XT) cho anh Lãm, tôi không cần đòi hỏi một đồng nào cả?! Tôi còn chuyển thêm vào tài khoản cho anh ấy 20 tỷ để làm bước chạy đà thuận lợi!"
Từ các ông chủ Lưu Quang Lãm, đến Võ Thái Lâm, rồi Vũ Anh Cường, cho đến cả những bản hợp đồng tiền tỷ…, rất, rất nhiều những vụ “mất tích” kỳ lạ ở đội bóng được ví là “thiếu gia” Sài thành, và dưới đây là một phần sự thật được TT&VH vén lên từ bức màn bí mật.

Theo bầu Thuỵ thì cuối cùng vẫn chỉ có ông bỏ tiền để nuôi Sài Gòn FC. Ảnh: VSI

Sài Gòn FC từng được rao bán với giá 0 đồng?

“Đến nước này rồi có lẽ cũng chẳng cần phải bí mật làm gì nữa. Ngày tôi bàn giao lại đội bóng với tên gọi tiền thân là Sài Gòn Xuân Thành (SG.XT) cho anh Lãm (ông Lưu Quang Lãm - PV), tôi không cần đòi hỏi một đồng nào cả?! Thậm chí tôi còn chuyển thêm vào tài khoản cho anh ấy 20 tỷ để làm bước chạy đà thuận lợi?! Chỗ quen biết, tôi không chơi nữa thì để anh Lãm chơi và bản thân anh ấy cũng hứa với tôi rằng, đã chuẩn bị nguồn lực tài chính để làm bóng đá một cách bài bản, tử tế”, ông bầu Nguyễn Đức Thụy cho biết.

Phỏng theo lời ông Thụy thì các con số 60 hay 70 tỷ rao bán SG.XT như thông tin ban đầu là không thật chuẩn xác, bởi tính ra, nó chẳng là gì so với số tiền mà ông chủ trẻ tuổi này đã đổ vào đội bóng, từ lúc nó còn phôi thai cho đến khi tập hợp được cả dải thiên hà, rồi quỹ lương thưởng, phí ký hợp đồng còn đọng. “Khi biết vụ Quang Thanh có nguy cơ đổ bể, và để đỡ cho anh Lãm, tôi đã cho người ôm 7-8 tỷ đồng đến KS Park Hayat (TP.HCM), đồng thời gọi Thanh lên. Nhưng vì lòng tự trọng, cậu ấy đã từ chối”, vẫn lời ông Thụy.

Sau vụ ra mắt đình đám ở Nhà hát TP.HCM như đã thông tin, cộng thêm thất bại trong thương vụ Quang Thanh, ông Lưu Quang Lãm bỗng nhiên không còn thấy xuất hiện ở CLB. Vạn bất đắc dĩ, ông Nguyễn Đức Thụy phải quay lại nắm đội bóng, mà theo lời ông, đó là vì trách nhiệm với bóng đá xứ sở và với mấy chục nhân khẩu ở SG.XT, chứ 2 chữ “tình yêu” nhạt nhòa rồi.

Bỏ của chạy lấy người

Chấp nhận bắt tay vào làm lại, ông bầu trẻ Nguyễn Đức Thụy kéo thêm người bạn Vũ Anh Cường và cùng ông Võ Thái Lâm vào ban lãnh đạo đội bóng. Theo bầu Thuỵ, đây đều là những ông chủ cỡ bự, đam mê và có người còn sở hữu tấm bằng tiến sỹ bóng đá. Theo phân công cụ thể, ông Vũ Anh Cường (với 10% cổ phần) giữ chức Chủ tịch, cùng “cộng sự” Thái Lâm trực tiếp làm đội. Dù “ông bầu hụt” Lưu Quang Lãm, “cha đẻ” cái tên Sài Gòn FC đã rút lui, nhưng ban lãnh đạo mới không yêu cầu đổi lại thành SG.XT như nguyên bản.

Lại một lễ xuất quân hoành tráng nữa ở phòng họp tầng hầm SVĐ Thống Nhất trước mùa bóng 2012. Tất nhiên, kèm theo đó là rất nhiều những phát biểu, những lời hứa tung trời… Từ ông Vũ Anh Cường đến ông Võ Thái Lâm, tất cả đều nói rất nhiều trong buổi họp báo hôm đó. Chỉ một đôi lần ông Thụy lên tiếng chen vào để đỡ cho đồng đạo hoặc thuộc cấp khi bị bắt bí trước một câu hỏi của báo chí. Mọi chuyện rồi cũng qua, cho đến một ngày...

“Vài bận tôi gọi cho anh Thái Lâm, nhắc đã đến hạn chuyển tiền rồi, nhưng cứ khất lần. Nói ra thì bảo là tôi không tôn trọng họ hay làm giảm uy tín của họ, cũng là những ông chủ doanh nghiệp có tiếng, nhưng họ có tôn trọng tôi đâu. Chỗ anh Vũ Anh Cường cũng là bạn bè thân thiết, nhưng ngay cả 10% cổ phần là vốn điều lệ, tôi cũng chưa nhận được. Riết rồi tôi thấy nản quá và chẳng còn trông mong gì vào họ nữa. Giờ Sài Gòn FC lại một tay tôi làm. Đúng là mèo lại hoàn mèo, mang tiếng quá”, ông Thụy chua chát!

Ngoài các ông chủ hụt bỗng dưng xuất hiện, rồi cũng bỗng dưng mất tích, Sài Gòn FC với chưa đầy 2 năm tuổi đời cũng chứng kiến hàng loạt sự biến mất của các cầu thủ. Đấy là Duy Quang (chuyển ra K.KH, rồi mất tích), Hoàng Phương (người từng được tăng cường xuống đội hạng Nhì Thanh Niên Sài Gòn năm rồi) và mới đây nhất là Hồ Ngọc Huy, Vũ Văn Thông, Lưu Ngọc Hùng… Ngọc Huy sau thời gian dài đánh bóng băng ghế dự bị cảm thấy rất nản, còn Văn Thông nghe đâu đã lưu lạc xuống XMF.Tây Ninh, Ngọc Hùng cũng đang muốn chuộc hợp đồng để tìm bến đỗ mới.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Tùy Phong (TT&VH)
Đang tải tin...