Công Vinh về N. Ninh Bình: Có chốn nương thân liệu có tốt?

15/01/2013 16:28 Lan Chi
(GDVN) - Nếu chấp nhận đầu quân cho đội bóng cố đô Hoa Lư, Công Vinh sẽ phải chịu không ít thiệt thòi để thỏa lòng mong mỏi được chơi bóng.

Sau khi giang tay giúp ‘lão thần đồng’ Văn Quyến, bầu Trường chuẩn bị tiếp tục muốn giải cứu một ngôi sao xứ Nghệ khác, tiền đạo số 1 Việt Nam hiện nay Lê Công Vinh thoát khỏi cảnh thất nghiệp.

Được biết, phía V. Ninh Bình và Công ty cổ phần bóng đá ACB đã gần như đàm phán xong mọi điều khoản để CV9 về với đội bóng cố đô Hoa Lư. Theo đó, Công Vinh sẽ thi đấu cho V. Ninh Bình với bản hợp đồng cho mượn từ 1-2 năm với mức giá không thể ‘bèo’ hơn, chỉ 500 triệu/mùa. Chỉ nhận được số tiền 500 triệu/mùa nhưng Công ty cổ phần bóng đá ACB lại đỡ phải trả khoản lương hàng tháng cho Công Vinh, con số này cũng không hề nhỏ. Cả hai bên giờ đây chỉ còn chờ mỗi cái gật đầu của Công Vinh.

Công Vinh sẽ chấp nhận thiệt thòi để được chơi bóng?

Đang thất nghiệp, nhất là trong bối cảnh đã bị khá nhiều đội bóng từ chối thì việc N. Ninh Bình nghiêm túc trong việc quan tâm đến Công Vinh là tin không thể vui hơn với tiền đạo này. Ngay lúc này, Công Vinh cần được tập luyện và thi đấu để duy trì phong độ nếu không muốn sự nghiệp đứt gánh giữa đường. Hơn nữa, việc ‘cù bất cù bơ’ trong thời gian vừa qua khiến hình ảnh của Công Vinh đã mất giá rất nhiều. Còn nhớ, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của Thanh Hóa từng tuyên bố ‘có cho không Công Vinh tôi cũng không nhận’.

V. Ninh Bình cũng không phải là điểm đến quá tồi. Không những thế, về với đội bóng cố đô Hoa Lư, Công Vinh còn có cơ hội tái hợp với Văn Quyến, người bạn thân, đồng đội một thời ở Sông Lam Nghệ An và tuyển Việt Nam.

Nhưng, Công Vinh lăn tăn cũng phải, bởi anh sẽ phải chịu không ít thiệt thòi nếu chấp nhận về với V.Ninh Bình. Thứ nhất, được biết Công Vinh sẽ chỉ nhận được 25 triệu/tháng nếu đầu quân cho V.Ninh Bình. Đến như Quyến béo còn nhận được số tiền như Công Vinh khi ký hợp đồng 1 năm với bầu Trường, Công Vinh hiện đang là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam, liệu có chấp nhận thu nhập của mình giảm đi nhiều đến vậy? Hơn nữa, mức phí chuyển nhượng và lương ‘bèo’ như vậy khiến thương hiệu Công Vinh mất giá đi khá nhiều.

Dẫu biết rằng, với một cầu thủ chuyên nghiệp thì chuyện phải thi đấu xa gia đình là chuyện bình thường nhưng tiền đạo xứ Nghệ có chấp nhận xa cô vợ chưa cưới Thủy Tiên và niềm hạnh phúc là cô con gái mới sinh để được chơi bóng?

Lan Chi