Dẫn dắt tuyển Việt Nam, ông Tuấn 'con' nhận lương 200 triệu/tháng

04/01/2013 06:52 Theo VnMedia
Nếu chấp nhận làm HLV chuyên trách tuyển Việt Nam, Tuấn 'con' (biệt danh của HLV Hoàng Anh Tuấn) sẽ được nhận lương khủng 200 triệu đồng mỗi tháng.
Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thổ lộ mức lương 100 triệu/tháng nếu huấn luyện viên (HLV) Hoàng Anh Tuấn kiêm nhiệm 3 trận đấu tới đây. Còn nếu ông Tuấn dũng cảm nhận chuyên trách, số lương của cựu HLV K.Khánh Hòa sẽ gấp đôi lời đề nghị ban đầu.

VFF đã sớm chọn HLV Hoàng Anh Tuấn

Chiều 3/1, đội bóng XM V.Hải Phòng chính thức tập trung trở lại tại TP.Nha Trang, thay vì đất Cảng như thường lệ. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc đội chủ sân Lạch Tray vì tiếp quản lại toàn đội K.Khánh Hòa, sau khi Tổng công ty Khánh Việt rút lui khỏi địa hạt bóng đá.

Với những cầu thủ có tên tuổi như bộ đôi tuyển thủ Tấn Tài, Văn Phong, XM V.Hải Phòng tự tin với việc trụ hạng lại V-League 2013. Nhưng điều lãnh đạo Hải Phòng chưa thực sự an tâm, là lời đề nghị 3 năm với HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ chiến lược gia 7x này.

Nguyên nhân không nhỏ từ việc ông Tuấn đang lưỡng lự trong việc lựa chọn nơi làm việc, sau khi đội bóng K.Khánh Hòa đã không còn trên bản đồ bóng đá chuyên nghiệp. Nhận được lời mời từ XM V.Hải Phòng là một nhẽ, ông còn nhận được sự quan tâm từ phía lãnh đạo VFF.

Giỏi ngoại ngữ, trẻ trung, không thiếu kinh nghiệm và khả năng tập hợp lực lượng, HLV Anh Tuấn lại chưa vướng mắc hợp đồng với đội bóng XM V.Hải Phòng.

Trong danh sách lựa chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lúc này, ông Tuấn có được nhiều ưu thế hơn hẳn các đồng nghiệp nội khác. So với hai đối thủ nặng ký là Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, HLV biệt danh Tuấn ''con'' không chịu sự ràng buộc quá lớn ở tầm câu lạc bộ. Nếu có gật đầu đồng ý, HLV họ Hoàng không phải mất công nhìn xem lãnh đạo câu lạc bộ nói gì.

So với những HLV lão làng khác như Lê Thụy Hải, Trần Văn Phúc, Nguyễn Thành Vinh, Vương Tiến Dũng, HLV người Khánh Hòa này trẻ trung, mạnh mẽ và không thiếu kinh nghiệm với 6 năm cầm quân ở V-League. Trong số những tiêu chí VFF đưa ra như giỏi ngoại ngữ, có cá tính, có khả năng tập hợp lực lượng..., ông Tuấn cũng phù hợp nếu nhìn vào số bằng cấp, kinh nghiệm mà chiến lược gia 7x đã có được.

Chính HLV Phan Thanh Hùng cũng tiến cử trợ lý cũ của mình với VFF, sau khi từ chức do thất bại tại AFF Cup 2012 vừa qua. Xét qua mọi tiêu chí, bối cảnh hiện tại, VFF đã chính thức mời HLV Hoàng Anh Tuấn đóng vai trò tạm quyền ở tuyển Việt Nam trong 3 tháng tới đây.  

Chỉ sợ ông Tuấn không "dũng cảm"?

Có thể thấy VFF muốn thông qua trận giao hữu với đội Ulsan Huyndai (Hàn Quốc) và 2 trận vòng loại Asian Cup 2015 để đánh giá năng lực, khả năng chịu đựng của HLV Anh Tuấn với ghế "nóng''. Mức lương để ông Tuấn nhận công việc không hề tối với 100 triệu/tháng và ông có quyền tự chọn êkíp ban huấn luyện với mức lương 50 triệu/tháng/người.

Nếu so với số lương HLV tạm quyền Phan Thanh Hùng nhận được trước đó, ông Tuấn cũng có mức ngang bằng. Nhưng so đồng nghiệm cũ, ông Tuấn không phải chịu quá nhiều áp lực thành tích trong 3 trận cầm sa bàn tới đây. Bởi VFF gần như đưa đội U22 Việt Nam tham dự để tăng cường cọ xát phục vụ SEA Games 27 vào cuối năm, nên có thắng hay bại cũng không có quá nhiều áp lực.

Chỉ cần ông Tuấn dũng cảm dám chuyên trách ở đội tuyển, mức lương thầy nội này sẽ ngang với khoản tiền VFF từng thuê thầy ngoại H. Calisto, F. Goetz.

VFF và chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chờ đợi 3 trận đấu này để xác định tương lai cho chức HLV trưởng tuyển Việt Nam. VFF cũng muốn kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra lời đề nghị nặng ký hơn, là mời ông Tuấn chuyên trách dài hạn ở tuyển Việt Nam, chứ không thể tạm quyền mãi được. Về phía ông Tuấn cũng đang phân vân việc chọn lên tuyển hay đồng ý ở lại XM V.Hải Phòng vào lúc này.

Ngồi chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quả là giấc mơ lớn, nhưng ông Tuấn cũng ý thức sự áp lực ghê gớm, nếu nhìn những gì đồng nhiệm Phan Thanh Hùng trải qua. Nên ông cần thời gian để đưa ra quyết định dũng cảm, như chính lãnh đạo VFF nói, để đồng ý chuyên trách dài hạn ở tuyển Việt Nam.

Chỉ cần ông Tuấn vượt qua 3 trận đấu mang tính kiểm tra và dũng cảm nhận lời, mức lương 100 triệu/tháng sẽ được nhân đôi sau khi đôi bên đặt bút ký. Nếu bỏ qua tầm 3.000-5.000 USD tiền ăn ở, đi lại, vé máy bay, mức lương thầy ngoại Falko Goetz, Henrique Calisto từng nhận là 10.000 USD/tháng. Và xét chế độ đãi ngộ, ông Tuấn đã sánh ngang hai người đồng nghiệm nước ngoài nếu nhận lời.

VFF đã coi ông Tuấn là ứng viên số 1 và bỏ mức lương ngang với H.Calisto, F.Goetz từng nhận. Chỉ sợ một điều ông Tuấn cũng như các thầy nội khác không dũng cảm nhận chuyên trách ở tuyển mà thôi...
Theo VnMedia